Bật mí bí quyết trồng táo, nho, đào chịu nhiệt sai trĩu quả trong chậu, thùng xốp

Bật mí bí quyết trồng táo, nho, đào chịu nhiệt sai trĩu quả trong chậu, thùng xốp Bật mí bí quyết trồng táo, nho, đào chịu nhiệt sai trĩu quả trong chậu, thùng xốp
Đánh giá:
4.8 203
4.8 sao trên tổng số 203 lượt review
Bật mí bí quyết trồng táo, nho, đào chịu nhiệt sai trĩu quả trong chậu, thùng xốp

Sau phong trào trồng rau củ trong chậu, thùng xốp thì hiện nay các “nông dân phố” lại mê trồng cây ăn trái tại nhà, nhất là khi nho, táo lùn và đào tiên chịu nhiệt đang rất hot. Tuy nhiên, nếu không chăm sóc đúng cách, cây sẽ không ra trái hoặc rất ít trái.


Gần đây, cư dân mạng đang phát sốt với giàn nho trĩu quả của ông Ông Trương Văn Ở - Phường Phước Long B, quận 9, TP.HCM. Vậy đâu là bí mật để 30 gốc nho nhà ông ở, cho thu hoạch gần 500kg/3 vụ/ năm?

 

Vườn nho trĩu quả nhà ông Trương Văn Ở


Tôi Yêu Nông Nghiệp sẽ bật mí với bạn vài tuyệt chiêu khiến cây ra quả bao la, kể cả những cây “khó nhằn” nhất.


Để nho, táo, đào chịu nhiệt hay bất cứ loại cây ăn trái nào dễ dàng ra hoa đậu quả, bạn cần lưu ý những yếu tố sau:


1. Đất trồng và chậu trồng


Bạn cần phải chọn thịt, thoát nước tốt nếu muốn cây cho nhiều trái. Theo các kỹ sư nông nghiệp, đất thịt sẽ giúp cây sinh trưởng tốt, khỏe hơn và cho trái nhanh hơn các loại giá thể khác. Bên cạnh đó, chậu trồng phải đủ rộng để bộ rễ của cây có thể phát triển.

 

Chọn đất thịt là tốt nhất để trồng táo, nho, đào chịu nhiệt sai trĩu quả trong chậu, thùng xốp


2. Lưu ý thời điểm tưới và lượng nước tưới cho cây ăn trái trồng chậu


Khi trồng trong chậu, thùng xốp, không gian phát triển của nho, táo và đào chịu nhiệt sẽ bị giới hạn nên bạn cần đảm bảo đủ độ ẩm cho cây.


Hầu hết các loại cây ăn trái trồng chậu cần tưới nước 2 ngày 1 lần vào sáng sớm và chiều mát.


Táo tây: Chú ý cung cấp đủ nước cho cây trong giai đoạn ra hoa, tạo quả. Ở giai đoạn ra hoa, nếu thiếu nước hoa sẽ rụng và tỉ lệ đậu quả thấp. Ở giai đoạn quả đang phát triển, nếu thiếu nước quả sẽ hơi chát.


Nho: Theo kinh nghiệm của ông Trương Văn Ở thì ông tưới nước cho nho hằng ngày vào sáng sớm.

 

Theo ông Ở nên tưới nho vào sáng sớm


Đào tiên chịu nhiệt: Vào mùa khô, thường xuyên tưới nước cho cây đào. Tới mùa mưa, chú ý việc thoát nước để tránh cây đào bị thối, úng.


3. Bón phân đủ giúp cây cho nhiều trái


Trồng cây ăn quả trong chậu thì chế độ bón phân rất quan trọng, vì chúng cần nhiều dinh dưỡng hơn các loại hoa lá, rau màu để tạo tiền đề cho hoa trái phát triển.


Chia sẻ về kiến thức trồng để nho cho nhiều quả, ông Ở cho biết: “Để nho đậu quả nhiều thì cứ 20 ngày tôi bón 1 lần”.

 

Bón phân thường xuyên để cây đủ dinh dưỡng tạo quả


Đào tiên chịu nhiệt và táo tây cũng là loại cây ăn quả cần bón nhiều phân, nếu bạn bón quá ít cây sẽ chóng già cỗi. Bạn bón khoảng 2 lần/ tháng.


Ngoài ra, khi trồng các loại cây ăn quả, mỗi tháng bạn bổ sung thêm 1 lớp đấy dày khoảng 2-3 cm để rễ cây có thêm nhiều chất dinh dưỡng để hấp thụ.


4. Lượng ánh sáng cây ăn trái trồng chậu cần để phát triển


Cây ăn trái cần ít nhất 5-6 tiếng “tắm nắng” mỗi ngày để quang hợp, đẩy nhanh sang giai đoạn ra hoa, tạo quả.

 

Cây ăn trái cần tắm nắng ít nhất 5-6 tiếng 1 ngày


5. Cắt tỉa cho đào, nho và táo


Với nho, táo và đào tiên hay bất cứ loại cây ăn trái nào bạn cũng cần phải cắt tỉa.


Cắt tỉa nho:


Rất nhiều người trồng nho thắc mắc vì sao nho họ trồng nhiều năm vẫn không có trái dù cây rất tươi tốt. Nếu bạn không cắt tỉa, nho sẽ không ra trái.


Khi nho leo vượt giàn tầm 30 cm, bạn tiến hành bấm đọt đợt 1 tạo cành cấp 1. Khi các cành cấp 1 cứng lại, cành cấp 2 dài khoảng 120 cm thì bấm đọt đợt 2 để tạo cành cấp 2.

 

Bạn phải tỉa cành thì nho mới ra quả


Đào tiên chịu nhiệt:


Khi trồng đào Nhật Bản, bạn nhất định phải chú ý khâu đốn tỉa, hãm ngọn những cành cấp 1, cấp 2. Nếu cây cao 1 – 1,2m, cần bấm ngọn để tạo các cành cơ bản, giữ khoảng 3 – 4 cành hướng đều ra các phía. Bạn tiến hành đốn tạo quả vào tháng 12, tháng 1. Thời điểm này đã dễ phân biệt nụ hoa và nụ lá.


Đào thường ra hoa ở những cành được tạo ra từ vụ trước, nên bạn cần tạo nhiều cành ở vụ này thì vụ sau mới có nhiều hoa, nhiều quả.


Táo tây: Cắt tỉa sẽ giúp táo tây khỏe mạnh, cho nhiều quả với chất lượng cao hơn. Bạn chỉ cần cắt tỉa những cành đã chết hoặc bị hư hỏng. Cắt tỉa những cành quá dài để có 1 chậu táo đẹp.


Chúc các bạn thành công!

Có rất nhiều bạn muốn tìm hiểu kỹ hơn thông tin về sản phẩm để Tự Tay Trồng Thỏa Đam Mê. Hoặc nhà vườn muốn tìm hiểu kỹ hơn thông tin kỹ thuật để làm Mô Hình Kinh Tế. Còn chần chừ gì nữa…. đọc ngay Thông Tin Chuyên Sâu Dành Cho Chuyên Gia bên dưới hoặc để lại số điện thoại vào FORM ĐĂNG KÝ ở góc phải màn hình sẽ được TƯ VẤN NGAY.

Để Lại Bình Luận Của Bạn!!!


Giỏ Hàng
Tổng Cộng: 0 ₫
Scroll