Bật Mí Kinh Nghiệm Trồng Hoa Cát Tường Tại Nhà Đơn Giản, Dễ Trồng Và Chăm Sóc

Bật Mí Kinh Nghiệm Trồng Hoa Cát Tường Tại Nhà Đơn Giản, Dễ Trồng Và Chăm Sóc Bật Mí Kinh Nghiệm Trồng Hoa Cát Tường Tại Nhà Đơn Giản, Dễ Trồng Và Chăm Sóc
Đánh giá:
4.8 200
4.8 sao trên tổng số 200 lượt review
Bật Mí Kinh Nghiệm Trồng Hoa Cát Tường Tại Nhà Đơn Giản, Dễ Trồng Và Chăm Sóc

Hoa cát tường mỏng manh như lụa, sắc hoa dịu dàng nhưng cũng rất da dạng: trắng, hồng, tím, đỏ... Nhìn những bông Cát tường luôn khiến người ta nghĩ đến vẻ đẹp dịu dàng e ấp của những thiếu nữ mới lớn. Tuy có vẻ đẹp gợi cho ta sự mỏng manh nhưng cát tường lại là loài hoa vươn lên mạnh mẽ, có thể phát triển được trong điều kiện thời tiết tương đối khắc nghiệt. Là loài hoa đẹp, có thể trồng nhà làm cảnh hoặc trồng theo mô hình kinh tế cũng mang lại giá trị cao nên hiện nay có rất nhiều người quan tâm đến kinh nghiệm trồng hoa cát tường tại nhà.

Hoa cát tường mang đến sự may mắn

 Kinh nghiệm trồng hoa cát tường tại nhà:

 Nhiệt độ thích hợp cho hoa sinh trưởng và phát triển là từ 18 – 20 độ C vào ban ngày và 15 – 18 độ C vào ban đêm.

 Độ ẩm khoảng 70% được xem là lý tưởng nhưng sau khi nụ đầu tiên được hình thành thì việc giảm độ ẩm xuống dưới 70% sẽ làm gia tăng chất lượng của hoa.

 Tính cả thời gian từ lúc gieo hạt cho đến khi cây ra hoa là từ 20 – 23 tuần.

Hoa cát tường ra hoa sua 20 tháng gieo trồng

 Các bước trong kỹ thuật trồng hoa cát tường trong chậu :

Cho vào chậu hoa hỗn hợp đất mùn + mụn xơ dừa + tro trấu + phân trùn theo tỉ lệ 3:3:3:1. Lưu ý là đất có độ thoát nước cao là rất phù hợp để trồng cát tường. Sau khi đã chuẩn bị hỗn hợp đất, đặt cây con chậu hoa .

Sau khi trồng xong cần tưới 2-3 lần một ngày. Thời gian tưới nên vào lúc 5 giờ sáng, 10 giờ sáng và 2 giờ chiều để cây nhanh bén rễ vào đất. Sau 10-15 ngày, khi cây đã bén rễ nên giảm lượng tưới nước xuống 1-2 lần/ ngày tùy vào điều kiện thời tiết.

Nếu thấy chậu hoa cát tường đã lên xanh thì nên hạn chế lượng ánh sáng mặt trời trực tiếp vào cây để tăng chiều dài cành hoa và tăng chất lượng hoa sau này. Khi hoa đã nở chỉ nên tưới gốc, không tưới vào lá và hoa và tưới quá đẫm sẽ dẫn đến cây bị thối.

Trong 8 tuần đầu cần kết hợp tưới nước và bón phân vào chậu hoa để cây chóng lớn, phát triển mạnh. Phun NPK 30-10-10 cho cây khoảng 1 lần 1 tuần, có thể kết hợp thêm kali trắng để cây sinh trưởng tốt. 

Từ tuần thứ 9 trở đi bón NPK với tỉ lệ 20:20:20 cho cây một lần một tuần. Cuối giai đoạn trưởng thành có thể ơhun NPK 16-16-18 cho cây 1 lần/2 tuần để tăng chất lượng và số lượng hoa trên cây.

 Hoa cát tường là loại hoa đẹp không những có hình dáng hoa thanh lịch giống hoa hồng mà còn có bộ lá xinh xắn, đa dạng về màu sắc và chủng loại. Hiện loài hoa đến từ Bắc Mĩ này đang đang được nhiều người ưa chuộng và thị trường tiêu thụ chấp nhận, dẫn đến cơn sốt nghiên cứu kỹ thuật trồng hoa cát tường.

 

Vườn hoa cát tường tại Đà Lạt

 Lưu ý việc chăm sóc:

 Hoa cát tường có nguồn gốc từ xứ lạnh, do vậy vào mùa xuân hay mùa hè có cường độ ánh sáng cao nên thường phải che lưới cho hoa. Hoa cát tường thích hợp với vụ dài ngày, có số giờ chiếu sáng trong ngày tối ưu là 16 giờ trong ngày thì sẽ cho chất lượng bông cao nhất.

Tỉa nụ cho cây để cát tường cho năng suất cao

 Hy vọng những chia sẽ của “Tôi Yêu Nông Nghiệp” sẽ giúp ích cho bạn và giúp bạn có thêm kinh nghiệm trong việc trồng và chăm sóc loài hoa đẹp này nhé. Chúc các bạn thành công.

Có rất nhiều bạn muốn tìm hiểu kỹ hơn thông tin về sản phẩm để Tự Tay Trồng Thỏa Đam Mê. Hoặc nhà vườn muốn tìm hiểu kỹ hơn thông tin kỹ thuật để làm Mô Hình Kinh Tế. Còn chần chừ gì nữa…. đọc ngay Thông Tin Chuyên Sâu Dành Cho Chuyên Gia bên dưới hoặc để lại số điện thoại vào FORM ĐĂNG KÝ ở góc phải màn hình sẽ được TƯ VẤN NGAY.

Để Lại Bình Luận Của Bạn!!!


Giỏ Hàng
Tổng Cộng: 0 ₫
Scroll