Bật Mí Kỹ Thuật Trồng Cà Chua Chuỗi Ngọc Cho Chi Chít Quả, Năng Suất Cao

Bật Mí Kỹ Thuật Trồng Cà Chua Chuỗi Ngọc Cho Chi Chít Quả, Năng Suất Cao Bật Mí Kỹ Thuật Trồng Cà Chua Chuỗi Ngọc Cho Chi Chít Quả, Năng Suất Cao
Đánh giá:
4.8 200
4.8 sao trên tổng số 200 lượt review
Cà chua là một loại rau củ quả vô cùng quen thuộc với người nông dân, đây là loại quả có hàm lượng chất dinh dưỡng rất cao có thể làm nước uống và cả thức ăn. Hiện nay trên thị trường, các chợ, hoặc siêu thị có bán rất nhiều cà chua thế nhưng việc cà chua bán trên thị trường tràn lan và người dùng không yên tâm về chất lượng quả cà chua được bán tại các địa điểm trên nên họ đang đi tìm kỹ thuật trồng cà chua và đặc biệc là kỹ thuật trồng loại cà chua đang gây hot trên thị trường hiện nay là cà chua chuỗi ngọc .

Cà chua là một loại rau củ quả vô cùng quen thuộc với người nông dân, đây là loại quả có hàm lượng chất dinh dưỡng rất cao có thể làm nước uống và cả thức ăn. Hiện nay trên thị trường, các chợ, siêu thị có bán rất nhiều cà chua thế nhưng  việc cà chua bán trên thị trường tràn lan. Người dùng không yên tâm về chất lượng quả cà chua được bán nên họ đang đi tìm kỹ thuật trồng cà chua và đặc biệc là kỹ thuật trồng loại cà chua đang gây hot trên thị trường hiện nay là cà chua chuỗi ngọc.

cà chua chuỗi ngọc cho năng suất cao vụ đầu mùa

 VIDEO VỀ CÀ CHUA CHUỖI NGỌC

TÔI YÊU NÔNG NGHIỆP XIN GIỚI THIỆU TỚI BẠN KỸ THUẬT TRỒNG CÀ CHUA CHUỖI NGỌC CHO CHI CHÍT QUẢ, NĂNG SUẤT CAO

 Đầu tiên để trồng thì bạn cần phải có hạt giống hoặc cây con phải không nào.

 Đối với việc trồng cà chua chuỗi ngọc bằng hạt giống: bạn nên chọn mua hạt giống từ những cửa hàng hạt giống uy tín, chất lượng và họ sẵn sàng tư vấn giải đáp các thắc mắc về sản phẩm cho bạn.

Hạt giống cà chua nhanh nảy mầm sau vài ngày gieo trồng

 Đối với việc mua cây con: nên chọn những cây con có từ 5-7 lá, cây con cứng cáp để việc trồng trở nên hiệu quả nhất nhé.

Cây con 5-7 lá là thích hợp nhất để tách ra trồng bên ngoài

 Tiếp đến chắc hẳn bạn đang quan tâm đến các kỹ thuật trồng khác đúng không và đây là câu trả lời nhé:

 Thời vụ: gieo trồng được quanh năm

Cà chua chuỗi ngọc có thể gieo trồng được quanh năm 

 Chọn đất trồng: Cà chua chuỗi ngọc có thể phát triển trên nhiều loại đất khác nhau nhưng bạn nên chọn các loại đất tơi xốp, giàu dinh dưỡng. Bạn cũng có thể trộn thêm trấu, phân chuồng hoai mục vào đất.

Cà chua leo giàn nhanh phát triển khi trồng trong phân hoai mục

 Chọn chậu trồng: nếu muốn chậu tại nhà, bạn nên chọn thùng xốp hay chậu đất nung thoát nước tốt. Với chậu hay thùng xốp cỡ lớn bạn có thể trồng 2 – 3 cây/ chậu và nên trồng vào giữa chậu.

Cà chua chuỗi ngọc được trồng bằng chậu xốp chậu đất tại nhà

 Cách ươm mầm:

Với kinh nghiệm trồng cà chua chỗi ngọc chúng tôi chia sẽ đến bạn cách ngâm hạt giống cà chua chuỗi ngọc: ngâm hạt giống cà chua trong nước ấm (tỉ lệ 2 sôi 3 lạnh để hạt nứt nanh) trong 6 – 8 tiếng. Sau đó bạn gieo hạt giống cà chua vào đất ẩm hoặc viên nén ươm mầm đã bóp nát. Sau khoảng 7 ngày hạt sẽ nảy mầm. Để chậu ươm ở ơi thoáng mát, có ánh sáng nhẹ.

Cây con nhanh phát triển khi ươm trồng trong chậu 

Khi cây con được 10 – 15 cm, bạn có thể chuyển chỗ trồng vào vườn hoặc chậu, thùng xốp.

 Cách tưới nước:

Với kinh nghiệm trồng cà chua chuỗi ngọc lâu năm chúng tôi chia sẽ đến bạn cách tưới nước hợp lý:

10 ngày đầu sau khi trồng, bạn cung cấp cho mỗi cây cà chua chuỗi ngọc nửa lít nước/ ngày. Sau 10 ngày, các bạn tăng dần lượng nước. Lưu ý, các bạn chỉ nên tưới từ phần thân trở xuống vì tưới nước trực tiếp lên lá sẽ khiến cây cà chua dễ bị sâu bệnh tấn công.

Thường xuyên tưới nước cho cây vào lúc mới trồng sẽ giúp cây nhanh phát triển

Không tưới nước trực tiếp lên lá và quả cà chua

 Ủ gốc: Nên dùng rơm, cỏ khô ủ gốc để hạn chế cỏ dại phát triển. Lớp ủ gốc dày khoảng 2 – 3 cm.

Ủ gốc bằng rơm là hình thức ưa chuộng nhất của nông dân

 Cách Làm giàn: Với cà chua chuỗi ngọc trồng chậu hoặc vườn các bạn nên làm giàn chữ A với 3 nẹp ngang, nếu trồng giỏ treo thì không cần giàn.

 Cắt tỉa: Tỉa bỏ những lá già, nhánh phụ để cây phát triển tốt hơn, đậu quả nhiều hơn.

Nông dân tỉa bớt lá và nhánh để cà chua đậu nhiều quả

 Cuối cùng thì chúng ta làm gì nào ?

hãy nhớ duy trì việc chăm sóc, tưới nước, bón phân và phòng chống sâu bệnh cho cây cho đến khi thu hoạch, chắc chắn bạn sẽ có vụ mùa bội thu.

 

Có rất nhiều bạn muốn tìm hiểu kỹ hơn thông tin về sản phẩm để Tự Tay Trồng Thỏa Đam Mê. Hoặc nhà vườn muốn tìm hiểu kỹ hơn thông tin kỹ thuật để làm Mô Hình Kinh Tế. Còn chần chừ gì nữa…. đọc ngay Thông Tin Chuyên Sâu Dành Cho Chuyên Gia bên dưới hoặc để lại số điện thoại vào FORM ĐĂNG KÝ ở góc phải màn hình sẽ được TƯ VẤN NGAY.

Để Lại Bình Luận Của Bạn!!!


Giỏ Hàng
Tổng Cộng: 0 ₫
Scroll