Bật Mí Kỹ Thuật Trồng Dưa Hấu Pepino Chi Chít Quả, Ngon Ngọt, Ăn Hoài Không Hết

Bật Mí Kỹ Thuật Trồng Dưa Hấu Pepino Chi Chít Quả, Ngon Ngọt, Ăn Hoài Không Hết Bật Mí Kỹ Thuật Trồng Dưa Hấu Pepino Chi Chít Quả, Ngon Ngọt, Ăn Hoài Không Hết
Đánh giá:
4.8 200
4.8 sao trên tổng số 200 lượt review
Bật Mí Kỹ Thuật Trồng Dưa Hấu Pepino Chi Chít Quả, Ngon Ngọt, Ăn Hoài Không Hết

Dưa Pepino là giống cây bụi thường xanh thuộc vào họ cà Solanaceae. Nguồn gốc chủ yếu từ vùng đất Nam Mỹ, là giống cây trồng ăn quả. Dưa hấu Nam Phi được du nhập vào Việt Nam gần đây và được các bà nội trợ vô cùng “săn đón”. Và bây giờ hãy cùng “Tôi Yêu Nông Nghiệp” khám phá kỹ thuật trồng dưa hấu Pepino chi chít quả, ngon ngọt, ăn hoài không hết ngay tại chính ngôi nhà của bạn nhé !

Dưa hấu Pepino chi chít quả, hút mắt người ngắm

 Dưa Pepino được gieo trồng bằng hạt, các bước trồng một cây Pepino như sau:

 Bước 1: Ngâm hạt giống

Hạt giống mua về ngâm theo tỉ lệ 2 sôi 3 lạnh để qua đêm.

 Bước 2: Gieo hạt xuống đất

Vớt hạt ra và gieo thẳng xuống đất trồng, không phủ hạt khi gieo vì hạt khá bé, phủ một lớp đất mỏng lên, hàng ngày dùng bình phun sương tưới nước 2 lần vào buổi sáng và chiều để giữ ẩm cho đất.

Hạt giống nảy mầm từ 7 đến 15 ngày hoặc có thể hơn tùy điều kiện thời tiết. Khi cây con có 4 - 5 lá, cao 10 - 12cm , khỏe mạnh, thân mập là có thể đánh ra đem trồng vào chậu hoặc tạo thành giàn để cây dễ leo. Hoa khi nở có màu tím nhạt.

Dưa pepion khi nở có màu tím nhạt

Lưu ý xắn đất rộng và chỉ chuyển lúc trời mát, đề phòng động rễ. Hoặc tốt nhất bạn có thể sử dụng viên nén ươm hạt để trồng.

 Nhiệt độ trồng cây: dưa hấu Pepino là loài cây có thể chịu được thời tiết giá lạnh từ -2 độ C. Chịu khô hạn tốt. Tuy nhiên, khô hạn có thể ảnh hưởng đến năng suất của cây trồng. Vì vậy không nên để cây ở nơi có nhiệt độ quá cao.

 Không gian trồng: Cây có thể trồng ngoài trời, trong chậu đất, nhà kính như ở Đà Lạt, Sapa, hoặc thậm chí là trồng trong nhà làm cây bonsai, cây cảnh. Cây trồng trong điều kiện nhà kính, trong nhà có thể cho năng suất cao hơn gấp 2-3 lần so với trồng ngoài trời.

Dưa Pepion trồng chậu làm cảnh rất sai quả

 Đất trồng: dưa hấu Pepino không kén đất trồng, bạn có thể trồng trong các loại đất bình thường dành cho cây ăn trái: cà chua, dưa hấu, dưa chuột,...

 Những lưu ý kỹ thuật khi trồng cây Pepino:

Dưa hấu Pepino thuộc họ dưa, vì vậy cũng như dưa hấu hay dưa chuột, cây Pepino nhạy cảm với dịch bệnh, thường thu hút những loài sâu bọ cánh cứng, rệp, ruồi, nhện.

Để cây phát triển thẳng đứng bạn có thể cắm que để giữ thân như những loại cây bụi hoặc tạo giàn để cây leo lên.

Là loại cây trồng lâu năm, nhưng thường được trồng như cây hàng năm. Có thể trồng vào bất kỳ thời điểm nào trong năm.

 Hy vọng những chia sẽ trên sẽ giúp ích cho các bạn trong việc trồng và chăm sóc dưa pepino. Chúc các bạn thành công.

Có rất nhiều bạn muốn tìm hiểu kỹ hơn thông tin về sản phẩm để Tự Tay Trồng Thỏa Đam Mê. Hoặc nhà vườn muốn tìm hiểu kỹ hơn thông tin kỹ thuật để làm Mô Hình Kinh Tế. Còn chần chừ gì nữa…. đọc ngay Thông Tin Chuyên Sâu Dành Cho Chuyên Gia bên dưới hoặc để lại số điện thoại vào FORM ĐĂNG KÝ ở góc phải màn hình sẽ được TƯ VẤN NGAY.

Để Lại Bình Luận Của Bạn!!!


Giỏ Hàng
Tổng Cộng: 0 ₫
Scroll