Bật Mí Kỹ Thuật Trồng Hoa Hướng Dương Đỏ Đơn Giản Nhưng Hiệu Quả Cao

Bật Mí Kỹ Thuật Trồng Hoa Hướng Dương Đỏ Đơn Giản Nhưng Hiệu Quả Cao Bật Mí Kỹ Thuật Trồng Hoa Hướng Dương Đỏ Đơn Giản Nhưng Hiệu Quả Cao
Đánh giá:
4.8 200
4.8 sao trên tổng số 200 lượt review
Bật Mí Kỹ Thuật Trồng Hoa Hướng Dương Đỏ Đơn Giản Nhưng Hiệu Quả Cao

Hoa hướng dương đỏ mang một vẻ đẹp ngọt ngào, đằm thắm nhưng không kém phần rực rỡ mà không phải loài hoa nào cũng có. Hoa hướng dương đỏ là loài hoa biểu tượng của mặt trời của hi vọng, của sự ấm áp. Loài hoa luôn hướng về mặt trời, hướng về tương lai, hướng về những điều tốt đẹp nhất. Hiện nay có khá nhiều người yêu thích loại hoa xinh đẹp này, trồng trong nhà như một cây trang trí tô điểm không gian. Và sau đây hãy cùng "Tôi Yêu Nông Nghiệp" tìm hiểu kỹ thuật trồng hoa hướng dương đỏ nhé.

Hướng dương đỏ khoe sắc trước ánh nắng mặt trời

Bước 1:

Đổ đất trồng vào bầu ươm, cách miệng bầu chừng 2 cm. Đất trồng bên trên Hạt giống hoa hướng dương có thể gieo trực tiếp trong vườn hoặc chậu nhưng ươm cây con thì khả năng thành công cao hơn và cây cũng khỏe mạnh hơn.

Cách trồng hoa hướng dương bằng hạt tại nhà

Nguồn đất trồng phải cung cấp đủ dinh dưỡng

Bước 2:

– Dùng tay ấn nhẹ hạt xuống đất khoảng 1 – 1,5 cm, phần đầu hạt nhọn hướng lên trên, phủ lên bề mặt một lớp đất mỏng. Mỗi bầu ươm chỉ nên ươm 1 hạt để sau này dễ tách ra trồng riêng.

Cách trồng hoa hướng dương bằng hạt tại nhà

Mỗi bầu ươm chỉ nên ươm 1 hạt

 – Mỗi ngày dùng bình xịt tưới nước 1 lần vào sáng sớm. Tưới lượng nước vừa đủ, tránh khiến hạt bị úng.

Bước 3:

– Sau 7 – 10 ngày, hạt giống hoa hướng dương sẽ nảy mầm, các bạn nên để cây ở trong nhà nơi có ánh sáng Mặt trời.

Cách trồng hoa hướng dương bằng hạt tại nhà

Hạt hướng dương nhanh nảy mầm

– Nếu để cây tiếp xúc với ánh nắng Mặt trời quá gay gắt, mầm non sẽ bị cháy và khó phát triển.

Bước 4:

– Khi cây đã cao được khoảng 40 cm, các bạn có thể đem cây ra trồng xuống đất ở ngoài trời và chú ý cần cắm một cây tre hoặc thanh gỗ nhỏ, dùng dây buộc phần thân của hoa vào chúng để giúp cây cứng cáp, không bị gãy đổ.

Cách trồng hoa hướng dương bằng hạt tại nhà

Dùng cây buộc thân để giúp thân cứng cáp

– Khi cây phát triển đến khoảng 4 tháng thì các bạn cần tăng cường bón phân loãng cho cây, cứ 10 ngày thì lại bón 1 lần.

Cách chăm sóc hoa hướng dương

– Kích thích sự phát triển tối đa của hướng dương bằng cách giữ ẩm đất và bón phân hai tuần một lần.

– Khi cây đã bén rễ hồi xanh, di chuyển chậu cây ra chỗ có nhiều ánh nắng vì hướng dương lùn là loài hoa ưa nắng.

– Vào buổi sáng sớm và chiều tối, tưới nước cho cây. Chỉ nên dùng bình tưới loại nhỏ, tưới nhẹ nhàng, lượng nước vừa phải.

– Mỗi tháng 1 lần, bón bổ sung phân hữu cơ hoặc phân NPK hòa loãng với nước để tưới cho cây.

– Nhổ cỏ dại, xới đất quanh gốc giúp cây phát triển tốt hơn.

– Sâu bướm và mọt là 2 loại sâu bệnh thường gặp khi hướng dương lùn phát triển. Có thể phun thuốc bảo vệ thực vật trước khi cây bước vào thời kỳ trưởng thành.

– Kể từ khi gieo hạt 60 – 70 ngày, cây sẽ nở hao rực rỡ.

Bắt các loại sâu bệnh như sâu bướm và mọt trong suốt quá trình phát triển của cây, đồng thời ngắt những lá úa. Hoa hướng dương đỏ rất dễ trồng và cần ít thời gian chăm sóc nên đây là loại cây thường được dùng để giúp trẻ làm quen với công việc làm vườn. Thường xuyên bón phân NPK, phân bón lá giúp cây sinh trưởng tốt nhất. Kiểm soát cỏ dại, diệt nấm móc, vi khuẩn bằng các loại thuốc bảo vệ thực vật khi thấy các dấu hiệu bất thường trên cây.

Với những chia sẽ trên của "Tôi yêu Nông Nghiệp" về kỹ thuật trồng Hoa hướng dương đỏ. Tôi Yêu Nông Nghiệp chúc các bạn thật thành công trong việc trồng và chăm sóc loại hoa này nhé.

Có rất nhiều bạn muốn tìm hiểu kỹ hơn thông tin về sản phẩm để Tự Tay Trồng Thỏa Đam Mê. Hoặc nhà vườn muốn tìm hiểu kỹ hơn thông tin kỹ thuật để làm Mô Hình Kinh Tế. Còn chần chừ gì nữa…. đọc ngay Thông Tin Chuyên Sâu Dành Cho Chuyên Gia bên dưới hoặc để lại số điện thoại vào FORM ĐĂNG KÝ ở góc phải màn hình sẽ được TƯ VẤN NGAY.

Để Lại Bình Luận Của Bạn!!!


Giỏ Hàng
Tổng Cộng: 0 ₫
Scroll