Bật Mí Phương Pháp Trồng Và Chăm Sóc Hoa Hướng Dương Khổng Lồ Cho Hoa Đẹp, Nhiều Hạt

Bật Mí Phương Pháp Trồng Và Chăm Sóc Hoa Hướng Dương Khổng Lồ Cho Hoa Đẹp, Nhiều Hạt Bật Mí Phương Pháp Trồng Và Chăm Sóc Hoa Hướng Dương Khổng Lồ Cho Hoa Đẹp, Nhiều Hạt
Đánh giá:
4.8 200
4.8 sao trên tổng số 200 lượt review
Mỗi dịp xuân về, những chậu hoa hướng dương góp phần tô điểm cho không gian thêm rực rỡ. Những đĩa hạt hướng dương thơm ngon giúp kết nối mọi người lại gần nhau hơn! Vậy để có những đóa hướng dương vừa chưng tết vừa có thể sử dụng hạt để ăn thì người trồng nên chọn loại hướng dương nào để trồng. Câu trả lời cho các bạn là hướng dương khổng lồ nhé. Và bây giờ hãy cùng: “Tôi Yêu Nông Nghiệp” tìm hiểu phương pháp trồng hoa hướng dương khổng lồ nhé.

Mỗi dịp xuân về, những chậu hoa hướng dương góp phần tô điểm cho không gian thêm rực rỡ. Những đĩa hạt hướng dương thơm ngon giúp kết nối mọi người lại gần nhau hơn! Vậy để có những đóa hướng dương vừa chưng tết vừa có thể sử dụng hạt để ăn thì người trồng nên chọn loại hướng dương nào để trồng. Câu trả lời cho các bạn là hướng dương khổng lồ nhé. Và bây giờ hãy cùng: “Tôi Yêu Nông Nghiệp” tìm hiểu phương pháp trồng hoa hướng dương khổng lồ nhé.

Mê hoặc bởi sắc hoa và hạt hướng dương khổng lồ

 

 Phương pháp ươm hạt giống:

 Cách 1: Vớt hạt giống đã ngâm cho vào khăn giấy ẩm để ủ, để nơi bóng tối, tránh ánh nắng trực tiếp, thường xuyên kiểm tra và tưới nước giữ ẩm cho đến khi hạt nảy mầm.

Cách 2: Dùng viên nén sinh học kích thích nảy mầm ngâm vào nước khoảng 5 phút cho nở ra, sau đó bóp nát trộn chung với đất cho vào các chậu ươm mầm.

+ Gieo hạt giống hoa hướng dương, chú ý mỗi chậu chỉ gieo một hạt. Lấy tay ấn nhẹ hạt hướng dương khuất dưới bề mặt đất hoặc có thể phủ thêm khoảng 2cm đất trồng bên trên. Hạt giống hoa hướng dương có thể gieo trực tiếp trong vườn hoặc chậu nhưng ươm cây con thì khả năng thành công cao hơn và cây cũng khỏe mạnh hơn.

Tưới nước thường xuyên để cây phát triển tốt nhất

+ Quan sát thấy rễ cây non bắt đầu mọc qua đáy chậu ươm thì có thể mang ra trồng vào chậu cảnh cỡ lớn hoặc trồng trực tiếp trong vườn. Đất trồng trong chậu hay ngoài vườn cần được bón thêm phân hữu cơ để tiếp chất dinh dưỡng cho cây non.

+ Bên cạnh mỗi gốc hoa hướng dương, cần cắm một cây tre/thanh gỗ nhỏ, dùng dây buộc phần thân của hoa vào chúng để giúp cây cứng cáp, không bị gãy đổ.

Nên dùng cột chống để cố định thân hoa

 Phương pháp chăm sóc

 Kích thích sự phát triển tối đa của hướng dương bằng cách giữ ẩm đất và bón phân hai tuần một lần.

 Bắt các loại sâu bệnh như sâu bướm và mọt trong suốt quá trình phát triển của cây, đồng thời ngắt những lá úa.

Hướng dương là loài hoa được nhiều người yêu thích

 Hoa hướng dương rất dễ trồng và cần ít thời gian chăm sóc nên đây là loại cây thường được dùng để giúp trẻ làm quen với công việc làm vườn.

 Thường xuyên bón phân NPK, phân bón lá giúp cây sinh trưởng tốt nhất. Kiểm soát cỏ dại, diệt nấm móc, vi khuẩn bằng các loại thuốc bảo vệ thực vật khi thấy các dấu hiệu bất thường trên cây.

 Hy vọng với những chia sẽ về phương pháp trồng và chăm sóc hoa hướng dương khổng lồ của “Tôi Yêu Nông Nghiệp” sẽ giúp ích cho bạn trong việc trồng và chăm sóc loại hoa đẹp này.

Có rất nhiều bạn muốn tìm hiểu kỹ hơn thông tin về sản phẩm để Tự Tay Trồng Thỏa Đam Mê. Hoặc nhà vườn muốn tìm hiểu kỹ hơn thông tin kỹ thuật để làm Mô Hình Kinh Tế. Còn chần chừ gì nữa…. đọc ngay Thông Tin Chuyên Sâu Dành Cho Chuyên Gia bên dưới hoặc để lại số điện thoại vào FORM ĐĂNG KÝ ở góc phải màn hình sẽ được TƯ VẤN NGAY.

Để Lại Bình Luận Của Bạn!!!


Giỏ Hàng
Tổng Cộng: 0 ₫
Scroll