Bất Ngờ Với Kỹ Thuật Trồng Giống Đu Đủ Phukhet Thái Lan Sai Quả Ăn Hoài Không Hết

Bất Ngờ Với Kỹ Thuật Trồng Giống Đu Đủ Phukhet Thái Lan Sai Quả Ăn Hoài Không Hết Bất Ngờ Với Kỹ Thuật Trồng Giống Đu Đủ Phukhet Thái Lan Sai Quả Ăn Hoài Không Hết
Đánh giá:
4.8 200
4.8 sao trên tổng số 200 lượt review
Bất Ngờ Với Kỹ Thuật Trồng Giống Đu Đủ Phukhet Thái Lan Sai Quả Ăn Hoài Không Hết

Giống Đu Đủ Phuket có nguồn gốc từ Thái Lan, là giống cao sản, quả có màu xanh đậm, hình dạng dài với chiều dài của quả trung bình là 47 cm, một số quả có thể dài tới 60 cm, đường kính trung bình là 9 cm. Đây là giống đu đủ dễ trồng, dễ chăm sóc, sinh trưởng khoẻ, ít sâu bệnh, cho năng suất cao. Với vỏ mỏng, phần thịt dày, Khi chín thịt có màu đỏ cam, ăn có vị ngọt sắc nên được nhiều người tiêu dùng ưa thích. Mặc dù được biết đến là loại quả ngon, ngọt giàu dinh dưỡng nhưng không phải ai cũng biết đến kỹ thuật trồng giống đu đủ này ?

Đu đủ PhuKhet chín thịt có màu đỏ cam, ăn có vị ngọt sắc

 Để có được quả đu đủ Phukhet Thái Lan ngon ngọt trước hết ta cần có những kỹ thuật trồng cơ bản:

 Chọn giống:

Hiện nay giống đu đủ Thái Lan được trồng ở nước ta bằng 2 phương pháp là: gieo hạt và trồng từ cây con.

 Đối với việc gieo hạt:

Bạn nên chọn mua hạt Đu Đủ Phuket Thái Lan tại những cửa hàng uy tín, chất lượng để đảm bảo hạt giống đúng chất lượng và nhanh nảy mầm.

 Đồi với việc trồng từ mua cây con:

Bạn nên chọn mua cây con khỏe mạnh đã có từ 5-6 lá để cây con sinh trưởng và phát triển tốt nhất và cũng đừng quên chọn những cửa hàng uy tín, chất lượng để mua cây giống nhé

Cây con phát trienr nhanh sau thời gian gieo trồng

 Gieo trồng:

 Trước khi gieo bạn ngâm hạt trong nước khoảng 40 độ C trong 5 giờ, rồi tiến hành ủ hạt trong khăn ẩm 4 - 5 ngày. Khi hạt nứt nanh nảy mầm đều thì mang gieo.

 Gieo 2 - 3 hột trong bầu nhỏ để trừ hao khi hạt ít nảy mầm, sâu bệnh phá hại hay để tỉa bớt cây đực. Sau 10 - 15 ngày đu đủ Phuket sẽ nảy mầm.

 Khi đu đủ trong bầu có từ 4 - 5 cặp lá, cao 10 - 15cm thì đem trồng vào chậu. Dùng dao sắc rạch nhẹ gỡ bỏ vỏ nilon (không làm vỡ bầu). Đặt cho bầu và cây giống nằm ngang trên mặt đất xuôi theo hướng Đông - Tây. Vun đất quanh bầu. Nén chặt gốc và tưới đủ ẩm cho cây.

 Giống Đu Đủ Phuket thích hợp trồng chậu, thùng xốp

 Trồng xong dùng que cắm để nâng ngọn cây cho ngóc lên, sao cho thân gốc đu đủ luôn nghiêng một góc 45 độ so với mặt luống từ khi trồng cho đến suốt quá trình sinh trưởng của cây. Tưới dưỡng ẩm hàng ngày.

  Chăm sóc:

 Sau khi trồng cây lên chậu cần tưới ẩm ngày 1 - 2 lần, dùng rơm, rạ che phủ mặt chậu để hạn chế bốc thoát hơi nước và giữ ẩm cho cây.

 Đu đủ là loại cây cần nhiều nước nhưng rất sợ úng. Do đó cần cung cấp đầy đủ nước cho cây vào mùa nắng và thoát nước tốt cho cây vào mùa mưa hoặc khi bị úng, lũ.

 Chú ý bón phân và tưới nước đầy đủ cho cây, để cây sinh trưởng tốt

 Sau khi trồng đu đủ được 15 ngày, bạn tiến hành bón lót đợt đầu tiên bằng phân hữu cơ, phân bò, phân trùn quế, phân dê, phân gà…để cây sinh trưởng tốt. Cứ 15 ngày bạn tiến hành bón đợt tiếp theo.

 Phòng trừ bệnh:

 Nhện đỏ: Thường gây hại cho cây vào mùa nắng, ở dưới mặt lá. Lá bị hại có đốm vàng, loang lỗ, sau đó lá bị cháy và rụng. Phòng trị: Phun gói trừ bệnh cao cấp được đính kèm, cói trừ bệnh có thể sử dụng rất lâu.

 Thu hoạch và bảo quản:

Đu đủ Thái Lan cho thu hoạch sau 7-8 tháng trồng. Qủa khi chín sẽ chín từ dưới lên do đó bạn sẽ thu hoạch dần từ dưới lên trên cho đến khi hết. Thu hoạch vào ngày râm mát và không mưa sẽ cho đu đủ ngọt hơn. Sau khi thu hái xếp đu đủ vào nơi thoáng mát sẽ giữ được độ tươi lâu của đu đủ hơn.

Đu đủ phukhet chín có màu rất hấp dẫn

 Với chia sẽ về Kỹ Thuật Trồng Giống Đu Đủ Phukhet nêu trên hy vọng sẽ giúp ích cho các bạn.

Có rất nhiều bạn muốn tìm hiểu kỹ hơn thông tin về sản phẩm để Tự Tay Trồng Thỏa Đam Mê. Hoặc nhà vườn muốn tìm hiểu kỹ hơn thông tin kỹ thuật để làm Mô Hình Kinh Tế. Còn chần chừ gì nữa…. đọc ngay Thông Tin Chuyên Sâu Dành Cho Chuyên Gia bên dưới hoặc để lại số điện thoại vào FORM ĐĂNG KÝ ở góc phải màn hình sẽ được TƯ VẤN NGAY.

Để Lại Bình Luận Của Bạn!!!


Giỏ Hàng
Tổng Cộng: 0 ₫
Scroll