Cách tạo dáng bonsai đẹp cho hoa đỗ quyên

Cách tạo dáng bonsai đẹp cho hoa đỗ quyên Cách tạo dáng bonsai đẹp cho hoa đỗ quyên
Đánh giá:
4.7 202
4.7 sao trên tổng số 202 lượt review
Mang hình dáng uốn lượn tự nhiên nên những cây đỗ quyên bonsai mang nét đẹp vừa quý phái lại rất hiện đại. Do đó, nghệ nhân bonsai thường không tốn quá nhiều công sức để tạo dáng cho cây.

Hoa đỗ quyên, còn được gọi là thanh minh hoa, báo xuân hoa, ánh sơn hồng, mãn sơn hồng,… là một loài hoa thân bụi, rất được ưa chuộng trồng làm cảnh, tạo dáng bonsai.

Cây thường được các nghệ nhân bonsai chọn lựa để tạo nên những tuyệt tác bonsai mê hoặc lòng người vì hoa đỗ quyên có mùi rất thơm và cây rất dễ tạo hình. Bonsai hoa đỗ quyên được giới chơi cây cảnh ví như đỉnh cao nghệ thuật bonsai.

Hoa đỗ quyên rất được yêu thích trong nghệ thuật bonsai

Cây hoa đỗ quyên thường cao từ 50 - 200cm, khi trồng bonsai sẽ cao từ 30 – 50cm, phù hợp để trang trí trên bàn. Hoa đỗ quyên có nhiều màu khác nhau, mỗi màu sẽ đại diện cho một ý nghĩa. Vì thế, trong nghệ thuật bonsai, hoa đỗ quyên mang đậm ý nghĩa phong thủy.

Mang hình dáng uốn lượn tự nhiên nên những cây đỗ quyên bonsai mang nét đẹp vừa quý phái lại rất hiện đại. Do đó, nghệ nhân bonsai thường không tốn quá nhiều công sức để tạo dáng cho cây. Kỹ thuật trồng và chăm sóc tốt sẽ đem lại hình dáng đẹp nhất cho cây.

Theo phong thủy, bonsai hoa đỗ quyên sẽ đem đến may mắn cho gia chủ

Để có được cây bonsai hoa đỗ quyên cho nhiều hoa to và đẹp thì ta có thể bón phân nước pha loãng cho cây hoặc phân khô. Chỉ nên bón phân vào giai đoạn cây được 2 năm tuổi trở lên. Lưu ý, không nên bón nhiều phân vào mùa hè để tránh vàng và rụng lá. Sau mỗi lần bón phân cần tăng cường tưới nước và xới đất. Mùa đông không cần bón phân cho cây. Tuyệt đối không bón phân ure cho cây.

Để chậu bonsai hoa đỗ quyên có dáng đẹp, nên cắt tỉa các cành bị sâu bệnh, cành yếu, khô, hay các cành mọc dày kết hợp với việc cắt tỉa tạo tán để cây phát triển theo ý muốn. Thời gian cắt tỉa tạo hình có thể chia ra làm hai giai đoạn: mùa sinh trưởng và kỳ ngủ nghỉ. Mùa sinh trưởng thì ngắt ngọn, uốn cành, chỉnh dày thưa. Kỳ ngủ nghỉ thì cắt những cành già và ngắn để mọc ra cành mới.

Có rất nhiều bạn muốn tìm hiểu kỹ hơn thông tin về sản phẩm để Tự Tay Trồng Thỏa Đam Mê. Hoặc nhà vườn muốn tìm hiểu kỹ hơn thông tin kỹ thuật để làm Mô Hình Kinh Tế. Còn chần chừ gì nữa…. đọc ngay Thông Tin Chuyên Sâu Dành Cho Chuyên Gia bên dưới hoặc để lại số điện thoại vào FORM ĐĂNG KÝ ở góc phải màn hình sẽ được TƯ VẤN NGAY.

Để Lại Bình Luận Của Bạn!!!


Giỏ Hàng
Tổng Cộng: 0 ₫
Scroll