Cách Xử Lý Hạt Giống Cây Đào Tiên Để Đạt Tỷ Lệ Nảy Mầm Cao

Cách Xử Lý Hạt Giống Cây Đào Tiên Để Đạt Tỷ Lệ Nảy Mầm Cao  Cách Xử Lý Hạt Giống Cây Đào Tiên Để Đạt Tỷ Lệ Nảy Mầm Cao
Đánh giá:
4.7 201
4.7 sao trên tổng số 201 lượt review
Đào Tiên Chịu Nhiệt Nhật Bản có trái to gấp đôi đào Việt Nam, vỏ mỏng, lớp lông tơ mịn như nhung. Khi thưởng thức quả đào bạn mới thấy trọn vẹn sức hấp dẫn, lớp thịt dày trắng giòn, thơm dịu. Trái Đào Tiên được biết đến là loại cây ăn trái ngon, giàu dinh dưỡng. Giống Đào Tiên Nhật Bản có khả năng chịu nhiệt, dễ trồng, ít sâu bệnh, sinh trưởng khỏe.

Không phải là giống đào duy nhất có thể trồng ở nước ta nhưng Đào Tiên Chịu Nhiệt là giống đào có thể trồng được tất cả các tỉnh thành có khí hậu nóng bức như miền Trung. Cây cho trái to gấp đôi đào Việt Nam, vỏ mỏng, lớp lông tơ mịn như nhung. Khi thưởng thức quả đào bạn mới thấy trọn vẹn sức hấp dẫn, lớp thịt dày trắng mềm, thơm dịu. 

 

Đào tiên chịu nhiệt dễ trồng, không kén đất 

 

Cây cho trái sau 2,5 năm trồng, sản lượng tăng theo độ tuổi và có thể đạt 75 – 85 ký/ quả.. Sau đây, Tôi Yêu Nông Nghiệp sẽ hướng dẫn cách ươm để hạt giống cây đào tiên nảy mầm

 

1/ Chuẩn bị hạt giống đào tiên và dụng cụ ươm trồng


Hạt giống cây đào tiên cần phải trải qua giai đoạn phân tầng nên bạn cần chuẩn bị các dụng cụ dưới đây:


- Khăn giấy, loại dày


- Túi zip hoặc túi nilon


- Ly, cốc hoặc bát để ngâm hạt giống


- Chậu/ khay ươm mầm


- Chậu trồng

 

2/ Tiến hành ươm hạt giống cây đào tiên  


 Cách 1: Hạt đào có vỏ khá cứng, nên cần xử lí vỏ để hạt nhanh nảy mầm. Bạn có thể dùng kéo, búa tách lớp vỏ cứng bên ngoài để phôi mầm nhanh chóng nảy mầm. Bạn cần tách cẩn thận, tránh làm đứt phôi mầm.

 

Tách vỏ hạt đào để đào nhanh nảy mầm


Hạt giống cây đào tiên sau khi tách, bạn nên để phôi mầm vào nước để kiểm tra chất lượng hạt. Nếu hạt nổi trong nước thì đó là hạt không thể nảy mầm. Sau đó, bạn đặt hạt vào khăn giấy ẩm, cuộn lại, rảy thêm một chút nước và cho vào túi zip, để ở nơi ấm áp. Thường xuyên kiểm tra độ ẩm của khăn giấy. Sau khoảng 2 tuần, hạt sẽ bắt đầu nứt nanh. Bạn mang những hạt nứt nanh trồng vào đất

 

Hạt đào nảy mầm sau 2 tuần 


 Cách 2: Bạn cũng có thể trồng bằng cách ngâm hạt đào trong nước ấm 4-5 ngày và thay nước hằng ngày. Sau đó ươm hạt vào đất, khoảng 30 – 40 ngày bạn sẽ thấy chồi non xuất hiện.

 

Thu hoạch đào trước khi quả chín 7-10 ngày

 

3/ Trồng cây đào tiên chịu nhiệt

 

Khi cây con cao 40 – 50 cm, bạn mang trồng vào chậu hoặc đất vườn.


Vào mùa khô, thường xuyên tưới nước cho cây đào. Tới mùa mưa, chú ý việc thoát nước để tránh cây đào bị thối, úng. Nên bón nhiều phân vì đào ra nhiều quả, bón ít thì cây chóng già cỗi.


   SẢN PHẨM LIÊN QUAN

 

ĐU ĐỦ LÙN XANH LÙN

cà chua leo giàn

CÀ CHUA LEO GIÀN

NHO PHÁP LÙN

NHO PHÁP LÙN

Có rất nhiều bạn muốn tìm hiểu kỹ hơn thông tin về sản phẩm để Tự Tay Trồng Thỏa Đam Mê. Hoặc nhà vườn muốn tìm hiểu kỹ hơn thông tin kỹ thuật để làm Mô Hình Kinh Tế. Còn chần chừ gì nữa…. đọc ngay Thông Tin Chuyên Sâu Dành Cho Chuyên Gia bên dưới hoặc để lại số điện thoại vào FORM ĐĂNG KÝ ở góc phải màn hình sẽ được TƯ VẤN NGAY.

Để Lại Bình Luận Của Bạn!!!


Giỏ Hàng
Tổng Cộng: 0 ₫
Scroll