Chia Sẽ Hữu Ích Về Hướng Dẫn Cách Trồng Cà Chua Leo Giàn Hiệu Quả Cho Năng Suất Cao

Chia Sẽ Hữu Ích Về Hướng Dẫn Cách Trồng Cà Chua Leo Giàn Hiệu Quả Cho Năng Suất Cao Chia Sẽ Hữu Ích Về Hướng Dẫn Cách Trồng Cà Chua Leo Giàn Hiệu Quả Cho Năng Suất Cao
Đánh giá:
4.8 200
4.8 sao trên tổng số 200 lượt review
Mới đây người dân xôn xao nhau về loài cây đạt kỷ lục Guinness về số lượng quả kỷ lục với 32.000 quả và trọng lượng hơn 522 kg. Cây có kích thước khổng lồ, tán tỏa rộng 40 – 50 mét vuông. Chiều cao của một cây có thể đạt tới 7 m. Là những con số mà cà chua leo giàn đã mang lại. Chúng được trồng nhiều ở Nga, Trung Quốc, Italia, Mỹ và hiện đang du nhập vào Việt Nam. Chính vì đặc điểm lạ và cây leo đẹp mắt nên việc trồng cà chua leo giàn và hướng dẫn trồng cà chua leo giàn đang được rất nhiều người quan tâm. Trên mạn có rất nhiều bài viết về cà chua leo giàn nhưng chưa có bài viết nào hướng dẫn trồng cà chua leo giàn cụ thể. Vì thế hãy theo đọc bài biết của chúng tôi bạn nhé.

Mới đây người dân xôn xao nhau về loài cây đạt kỷ lục Guinness về số lượng quả kỷ lục với 32.000 quả và trọng lượng hơn 522 kg. Cây có kích thước khổng lồ, tán tỏa rộng 40 – 50 mét vuông. Chiều cao của một cây có thể đạt tới 7 m. Là những con số mà cà chua leo giàn đã mang lại. Chúng được trồng nhiều ở Nga, Trung Quốc, Italia, Mỹ và hiện đang du nhập vào Việt Nam. Chính vì đặc điểm lạ và cây leo đẹp mắt nên việc trồng cà chua leo giàn và hướng dẫn trồng cà chua leo giàn đang được rất nhiều người quan tâm. Trên mạn có rất nhiều bài viết về cà chua leo giàn nhưng chưa có bài viết nào hướng dẫn trồng cà chua leo giàn cụ thể. Vì thế hãy theo đọc bài biết của chúng tôi bạn nhé.

cà chua leo giàn

Cà chua leo giàn sai quả hút khách tới tham quan

Cà chua leo giànĐầu tiên bạn phải chọn hạt giống, chậu và đất trồng.

 Hạt giống: Bạn có thể mua hạt giống cà chua leo tại các cửa hàng bán giống cây hoặc trong siêu thị. Một cách lấy hạt khác nữa đó là bạn sử dụng những lát của quả cà chua được mua về. Tuy nhiên, cách này đòi hỏi bạn cần phải lựa chọn được quả cà chua già, hạt chắc để ươm. Hạt giống trước khi gieo thường được ngâm trong nước ấm từ 40 – 50 độ C trong 3h. Sau đó, bạn cho hạt vào túi vải bọc giấy kín, để ở chỗ ít ánh sáng. Sau khoảng 3 – 4 ngày hạt đã nảy mầm và rễ cọc, đem gieo vào giá thể ươm. Gieo hạt từ 30 – 40 ngày, cây con đã có 5 – 6 lá là có thể đem trồng.

mầm cà chua leo giàn

Mầm cây con phát triển nhanh sau thời gian gieo trồng

 Chậu trồng: Bạn bên chọn những chậu có lỗ thoát nước hoặc những thùng xốp bỏ đi, kích thước chậu càng to càng tốt vì Cà Chua leo giàn là một loại cây phát triển mạnh mẽ.

Chậu trồng cà chua leo giàn

Những chậu có kích thước lớn được người dân ưa dùng khi trồng 

 Đất trồng: Đất trồng như các loại đất cát pha, đất thịt nhẹ, giàu mùn, tơi xốp, dễ thoát nước, thường có độ pH từ 6,2 – 6,8 là thích hợp nhất để trồng.

 Chăm sóc: Tưới nước trong 7 – 10 ngày đầu tiên sau khi trồng cần tưới đều đặn hàng ngày. Khoảng 500ml nước ấm 25 – 30 độ C cho mỗi cây, thời gian lý tưởng nhất là vào buổi sáng hoặc tầm 4-5 giờ chiều để cây khô ráo trước khi trời tối.

chăm sóc cà chua leo giàn

Người dân tưới nước đều đặn để giúp cây phát triển nhanh

 Khi cây cà chua được 1,5-2 tháng tuổi là lúc bạn cần làm giàn hoặc cọc để đỡ thân cây. Có thể dùng cọc tre, gỗ, ống nước để giúp nâng đỡ thân cây cà chua không bị đổ gập hoặc gãy khi ra nhiều quả.

giàn cà chua leo giàn

Người dân lấy cọc làm dàn cho cà chua leo

 Cà chua là loại cây ưa sáng, vì vậy bạn nên trồng cây ở nơi có nhiều ánh nắng mặt trời. Cà chua càng được cung cấp nhiều ánh sáng thì càng có hương vị thơm ngon.

cà chua thơm ngon mùa thu hoạch

Cà chua leo dàn trồng tại nhà cho sai quả, ăn hoài không hết

Có rất nhiều bạn muốn tìm hiểu kỹ hơn thông tin về sản phẩm để Tự Tay Trồng Thỏa Đam Mê. Hoặc nhà vườn muốn tìm hiểu kỹ hơn thông tin kỹ thuật để làm Mô Hình Kinh Tế. Còn chần chừ gì nữa…. đọc ngay Thông Tin Chuyên Sâu Dành Cho Chuyên Gia bên dưới hoặc để lại số điện thoại vào FORM ĐĂNG KÝ ở góc phải màn hình sẽ được TƯ VẤN NGAY.

Để Lại Bình Luận Của Bạn!!!


Giỏ Hàng
Tổng Cộng: 0 ₫
Scroll