Chia Sẻ Kinh Nghiệm Trồng Cà Chua Thân Gỗ Sai Quả, Giàu Dinh Dưỡng Ăn Quanh Năm Không Hết

Chia Sẻ Kinh Nghiệm Trồng Cà Chua Thân Gỗ Sai Quả, Giàu Dinh Dưỡng Ăn Quanh Năm Không Hết Chia Sẻ Kinh Nghiệm Trồng Cà Chua Thân Gỗ Sai Quả, Giàu Dinh Dưỡng Ăn Quanh Năm Không Hết
Đánh giá:
4.8 200
4.8 sao trên tổng số 200 lượt review
Chia Sẻ Kinh Nghiệm Trồng Cà Chua Thân Gỗ Sai Quả, Giàu Dinh Dưỡng Ăn Quanh Năm Không Hết

Cà chua thân gỗ có tên gọi riêng là Tamarillo. Đây là giống cà chua có nguồn gốc từ Nam Phi được trồng khá nhiều ở các nước như: Ecuador,  Argentina đến nam Mexico  vv. Cà chua thân gỗ - cái tên đã đủ khiến bạn tò mò về loại cây vốn thường được thấy ở nước ta với dạng thân leo. Từ khi được du nhập vào Việt Nam loại cà chua này đã tạo nên cơn sốt trên hầu khắp các diễn đàn mạng về làm vườn khiến mọi người thèm khát được thử trồng loại cây này ngay tại vườn nhà mình. Và bây giờ hãy cùng: “Tôi Yêu Nông Nghiệp” tìm hiểu kinh nghiệm trồng giống Cà chua thân gỗ  nhé.

Cà chua thân gỗ sai quả vào vụ mùa

 Cũng giống như giống cà chua thường, Cà chua thân gỗ  có thể ăn được tươi ngay hoặc dùng chế biến ra các món ăn khác cũng rất thơm ngon. Bên trong mỗi quả cà chua này là phần thịt quả săn chắc với nhiều hạt lớn. Khi ăn sống bạn sẽ cảm nhận thấy vị bùi bùi ngậy ngậy và chua ngọt. Nhiều người nhận xét giống cà chua quả đỏ thường có vị chua hơn quả màu vàng hoặc cam.

Để trồng giống cà chua thân gỗ bạn cần tích lũy những kinh nghiệm sau:

 Đất trồng :

Theo các nhà nghiên cứu thì do là giống nhập ngoại nên Cà chua thân gỗ  cần chế độ đất dồi dào dinh dưỡng thì cây sẽ sinh trưởng và phát triển tốt. Ngoài ra đất trồng cũng cần tơi xốp và thoát nước tốt. Nơi trồng nên quang đãng và có chế độ thoát nước tốt.

Cà chua thân gỗ F1 nhanh phát triển trong bầu ươm giàu dinh dưỡng

 Thời vụ trồng cà chua thân gỗ:

Thời điểm trồng cà chua tốt nhất ở nước ta là vào đầu mùa xuân khi lượng mưa trung bình và nhiệt độ phù hợp. Cà chua thân gỗ  sẽ ra hoa vào cuối mùa hè và đầu mùa thu sẽ cho quả.

 Trồng và chăm sóc cà chua thân gỗ :

Khi đã chuẩn bị đầy đủ đất trồng và cây con giống bạn tiến hành trồng cây. Chọn thời điểm chiều mát để trồng cây với khoảng cách tối thiểu là 2m trở lên vì Cà chua thân gỗ cao nên cần khoảng không gian rộng để phát triển bộ tán.  Sau khi trồng xong cần tưới nước giữ ẩm cho cây ngay để giúp cây thích nghi với đất và ra rễ mới.

Một chú ý là giống Cà chua thân gỗ  này cành khá giòn nên không chịu được gió to. Bạn có thể trồng thêm những cây chăn gió để giúp cây không bị ngã đổ.

Qúa trình phát triển và cho quả của cà chua thân gỗ

 Chế độ tưới nước :

Cà chua thân gỗ  ưa nước nên cần phải cung cấp lượng nước dồi dào thì cây mới phát triển khỏe mạnh và cho nhiều quả. Bạn cũng cần thường xuyên cắt tỉa cỏ dại xung quanh để giúp cây không bị cạnh tranh dinh dưỡng và lây lan mầm bệnh.

Cắt tỉa cành và tạo tán cho cây:

Khi cây được khoảng 1,5 mét thì sẽ bắt đầu phát triển cành nhánh. Việc phát triển nhánh sẽ giúp cây sau này cho năng suất cao hơn. Chú ý tỉa cành nên tỉa đều ra các phía sẽ giúp tán cây nhận được ánh sáng đều hơn và quả sẽ sai hơn.

 Bón phân và phòng trừ sâu bệnh hại cây :

Cây Cà chua thân gỗ  không cần phải bón phân quá cầu kì. Bạn có thể bón cho cây những loại phân thông thường như phân chuồng hoai mục, phân gà, NPK đều được chỉ cần bón với hàm lượng đủ và đúng thời điểm. Chú ý nhất là giai đoạn mới trồng, khi cây ra hoa và tạo quả. Chú ý sau mỗi vụ quả bạn cần bón phân để giúp cây mau lại sức.

Về sâu bệnh hại thì cần chú ý đến bệnh phấn trắng nhiều nhất vì chúng ảnh hưởng khá lớn đến cây và chất lượng quả sau này. Ngoài ra cần phòng trừ những loại sâu bọ tấn công quả và hoa sẽ giúp chất lượng quả được tốt nhất.

Mê hoặc bởi giống cà chua thân gỗ độc đáo

 Hy vọng những chia sẽ trên về kinh nghiệm trồng cà chua thân gỗ sẽ giúp ích cho các bạn trong việc trồng và chăm sóc giống cà chua độc lạ này. Chúc các bạn thành công.

Có rất nhiều bạn muốn tìm hiểu kỹ hơn thông tin về sản phẩm để Tự Tay Trồng Thỏa Đam Mê. Hoặc nhà vườn muốn tìm hiểu kỹ hơn thông tin kỹ thuật để làm Mô Hình Kinh Tế. Còn chần chừ gì nữa…. đọc ngay Thông Tin Chuyên Sâu Dành Cho Chuyên Gia bên dưới hoặc để lại số điện thoại vào FORM ĐĂNG KÝ ở góc phải màn hình sẽ được TƯ VẤN NGAY.

Để Lại Bình Luận Của Bạn!!!


Giỏ Hàng
Tổng Cộng: 0 ₫
Scroll