Chia Sẻ Kinh Nghiệm Trồng Hoa Hướng Dương Đỏ Cực Dễ Cho Ngưới Mới Trồng

Chia Sẻ Kinh Nghiệm Trồng Hoa Hướng Dương Đỏ Cực Dễ Cho Ngưới Mới Trồng Chia Sẻ Kinh Nghiệm Trồng Hoa Hướng Dương Đỏ Cực Dễ Cho Ngưới Mới Trồng
Đánh giá:
4.8 200
4.8 sao trên tổng số 200 lượt review
Hoa hướng dương là loại hoa đẹp mang nhiều biểu tượng. Loài hoa này có tên khoa học: Helianthus annuus. Tên tiếng Việt: Hoa hướng dương hay còn gọi là hoa mặt trời, hướng dương quỳ tử, thiên quỳ tử, quỳ tử, quỳ hoa tử. Hoa Hướng Dương mọc cách dây 5000 năm ở Bắc Mỹ. Vào thế kỷ 16 các nhà thám hiểm mang hoa hướng dương sang châu Âu, sau đó được đưa đến Nga, Ai Cập và Viễn Đông. Ngày nay hướng dương có mặt ở rất nhiều nước trên thế giới. Nó rất nổi tiếng với tên gọi “hoa mặt trời”. Trong bài viết này Tôi Yêu Nông Nghiệp xin chia sẽ đến bạn kinh nghiệm trồng hoa hướng dương đỏ cực dễ cho ngưới mới trồng.

Hoa hướng dương là loại hoa đẹp mang nhiều biểu tượng. Loài hoa này có tên khoa học: Helianthus annuus. Tên tiếng Việt: Hoa hướng dương hay còn gọi là hoa mặt trời, hướng dương quỳ tử, thiên quỳ tử, quỳ tử, quỳ hoa tử. Hoa Hướng Dương mọc cách dây 5000 năm ở Bắc Mỹ. Vào thế kỷ 16 các nhà thám hiểm mang hoa hướng dương sang châu Âu, sau đó được đưa đến Nga, Ai Cập và Viễn Đông. Ngày nay hướng dương có mặt ở rất nhiều nước trên thế giới. Nó rất nổi tiếng với tên gọi “hoa mặt trời”. Trong bài viết này "Tôi Yêu Nông Nghiệp" xin chia sẽ đến bạn kinh nghiệm trồng hoa hướng dương đỏ cực dễ cho ngưới mới trồng.

Hướng dương đỏ bung nở vào vụ mùa

 Thực ra việc trồng và chăm sóc hoa hướng dương đỏ rất đơn giản và không hề gây nhiều khó khăn cho người trồng nên chúng ta hãy nhanh chóng học hỏi chút kinh nghiệm quý báu của tôi yêu nông nghiệp nhé:

 Thời vụ

Hoa hướng dương thuộc cây thân cỏ sống nhiều năm. Mùa hoa dài, có thể ra hoa mùa hè, tháng 10 đến tháng 4 – 5 năm sau cũng có thể ra hoa. Thế nên thời điểm thích hợp nhất cho bà con trồng loài hoa này từ tháng 4 hoặc tháng 6 hàng năm.

Hướng dương đỏ luôn hướng về mặt trời

 Chọn giống hoa

Chọn một giống hoa hướng dương đỏ  tùy thuộc vào việc người trồng muốn trồng những cây hướng dương lớn khoảng 3m hay loại trung bình từ 1,8m đến 3m hoặc các loại hướng dương loại nhỏ.

 Điều kiện thời tiết

Người trồng hoa cần quan sát điều kiện thời tiết để chắc chắn rằng đã qua mùa sương giá thì mới gieo hạt hướng dương. Nhiệt độ nảy nầm thích hợp cho hoa vào khoảng 12ºC, cây non có thể chịu nhiệt độ đến dưới -5ºC.

 Ánh sáng

hoa hướng dương đỏ cần ánh sáng mặt trời trực tiếp trong ít nhất sáu giờ một ngày. Hoa hướng dương cũng nghiêng về phía ánh sáng mặt trời, vì vậy hãy nhớ rằng nếu bạn muốn hoa hướng dương nghiêng về hướng nào, bạn hãy để anh sáng mặt trời chiếu vào hướng đó.

 Kinh nghiệm trồng và chăm sóc hoa hướng dương đỏ.

Cây cao khoảng 40 cm thì lúc này rất thích hợp để bạn đem cây con ra trồng ở ngoài trời, còn nếu không thích thì bạn có thể để tại chậu, nhưng yêu cầu chậu phải lớn và sâu. Thời gian này bạn cũng nên lấy que đỡ để chống cho cây để tránh gió giật, mưa gió. Bạn nên tưới nước thường xuyên cho cây hoa để cây xanh tốt và nhanh chóng ra hoa nhiều hơn.

Bón phân đều đặn sẽ giúp cây nhanh cho hoa

Bón phân: khi hướng dương đỏ được khoảng 4 tháng thì bạn bón phân loãng cho cây bằng cách cứ 10 ngày thì nên bón phân 1 lần.

 Phòng chống sâu, bệnh

Bắt các loại sâu bệnh như sâu bướm và mọt trong suốt quá trình phát triển của cây, đồng thời ngắt những lá úa. Thường xuyên bón phân NPK, phân bón lá giúp cây sinh trưởng tốt nhất. Kiểm soát cỏ dại, diệt nấm móc, vi khuẩn bằng các loại thuốc bảo vệ thực vật khi thấy các dấu hiệu bất thường trên cây.

 Hy vọng với những chia sẽ về kinh nghiệm trồng hoa hướng dương đỏ của "Tôi Yêu Nông Nghiệp" sẽ giúp ích cho bạn trong việc trồng và chăm sóc loại hoa đẹp này.

Có rất nhiều bạn muốn tìm hiểu kỹ hơn thông tin về sản phẩm để Tự Tay Trồng Thỏa Đam Mê. Hoặc nhà vườn muốn tìm hiểu kỹ hơn thông tin kỹ thuật để làm Mô Hình Kinh Tế. Còn chần chừ gì nữa…. đọc ngay Thông Tin Chuyên Sâu Dành Cho Chuyên Gia bên dưới hoặc để lại số điện thoại vào FORM ĐĂNG KÝ ở góc phải màn hình sẽ được TƯ VẤN NGAY.

Để Lại Bình Luận Của Bạn!!!


Giỏ Hàng
Tổng Cộng: 0 ₫
Scroll