Chia Sẻ Phương Pháp Trồng Cà Chua Chuỗi Ngọc Đơn Giản Nhưng Hiệu Quả Cao

Chia Sẻ Phương Pháp Trồng Cà Chua Chuỗi Ngọc Đơn Giản Nhưng Hiệu Quả Cao Chia Sẻ Phương Pháp Trồng Cà Chua Chuỗi Ngọc Đơn Giản Nhưng Hiệu Quả Cao
Đánh giá:
4.8 200
4.8 sao trên tổng số 200 lượt review
Hiện nay cà chua leo giàn đang gây sốt trên thị trường bởi kỷ lục cho trái trên một thân cây và nhiều công dụng hữu ích đến từ quả của loại cây này. Cà chua leo giàn (Cà chua bạch tuộc) có tên tiếng anh là Heirloom Tomato. Cây có kích thước khổng lồ, tán tỏa rộng 40 – 50 mét vuông. Chiều cao của một cây có thể đạt tới 7 m, số lượng quả kỷ lục với 32.000 quả và trọng lượng hơn 522 kg. Chính vì đặc điểm lạ và cây leo đẹp mắt nên hiện nay rất nhiều người quan tâm đến phương pháp trồng cà chua leo giàn.

Giống cà chua có dạng thân mềm dài khoảng 2 mét, đặc biệt trái tròn, láng, mọc thành từng chuỗi chi chít quả rất đã mắt hiện đang gây hot trên thị trường đó chính là cà chua chuỗi ngọc. Cà Chua Chuỗi Ngọc (Cherry Tomato F1) còn gọi là cà chua cherry, cà trái cây. Khác với những giống cà chua thông thường, cà chua chuỗi ngọc có thời gian sinh trưởng dài hơn. Nếu những loại cà chua khác thường tàn sau khoảng 3 tháng thì cà chua chuỗi ngọc sinh trưởng và phát triển trong vòng 1 – 1,5 năm cho năng suất rất cao. Chính vì lẽ đó mà hiện nay có rất nhiều người quan tâm đến phương pháp trồng loại cây này.

Cà chua chuỗi ngọc hiện rất chuộng trên thị trường

VIDEO VỀ CÀ CHUA CHUỖI NGỌC

 Trong bài viết này chúng tôi sẽ chia sẽ đến bạn phương pháp trồng cà chua chuỗi ngọc cực đơn giản nhưng mang lại hiệu quả cao.

 Để trồng cà chua chuỗi ngọc tại nhà bạn cần chủng bị:

Đầu tiên để trồng thì bạn cần phải có hạt giống hoặc cây con phải không nào.

 Đối với việc trồng cà chua chuỗi ngọc bằng hạt giống: bạn nên chọn mua hạt giống từ những cửa hàng hạt giống uy tín, chất lượng và họ sẵn sàng tư vấn giải đáp các thắc mắc về sản phẩm cho bạn

Hạt giống nhanh nảy mầm sau thời gian gieo trồng

 Đối với việc mua cây con: nên chọn những cây con có từ 5-7 lá, cây con cứng cáp để việc trồng trở nên hiệu quả nhất nhé.

cây con từ 5-7 lá là thích hợp nhất để tách ra trồng chậu hay trồng vườn

Chọn đất trồng: Cà chua chuỗi ngọc có thể phát triển trên nhiều loại đất khác nhau nhưng bạn nên chọn các loại đất tơi xốp, giàu dinh dưỡng. Bạn cũng có thể trộn thêm trấu, phân chuồng hoai mục vào đất.

Cà chua chuỗi ngọc trồng trong phân chuồng rất nhanh phát triển

Chọn chậu trồng: nếu muốn chậu tại nhà, bạn nên chọn thùng xốp hay chậu đất nung thoát nước tốt. Với chậu hay thùng xốp cỡ lớn bạn có thể trồng 2 – 3 cây/ chậu và nên trồng vào giữa chậu.

Cà chua chuỗi ngọc trồng chậu cho năng suất khá cao

Cách ươm mầm:

Với kinh nghiệm trồng cà chua chỗi ngọc chúng tôi chia sẽ đến bạn cách ngâm hạt giống cà chua chuỗi ngọc: ngâm hạt giống cà chua trong nước ấm (tỉ lệ 2 sôi 3 lạnh để hạt nứt nanh) trong 6 – 8 tiếng. Sau đó bạn gieo hạt giống cà chua vào đất ẩm hoặc viên nén ươm mầm đã bóp nát. Sau khoảng 7 ngày hạt sẽ nảy mầm. Để chậu ươm ở ơi thoáng mát, có ánh sáng nhẹ.

Khi cây con được 10 – 15 cm, bạn có thể chuyển chỗ trồng vào vườn hoặc chậu, thùng xốp.

Cách tưới nước:

Với kinh nghiệm trồng cà chua chuỗi ngọc lâu năm chúng tôi chia sẽ đến bạn cách tưới nước hợp lý:

10 ngày đầu sau khi trồng, bạn cung cấp cho mỗi cây cà chua chuỗi ngọc nửa lít nước/ ngày. Sau 10 ngày, các bạn tăng dần lượng nước. Lưu ý, các bạn chỉ nên tưới từ phần thân trở xuống vì tưới nước trực tiếp lên lá sẽ khiến cây cà chua dễ bị sâu bệnh tấn công.

Không tưới nước trực tiếp lên lá và quả cà chua

Ủ gốc:

Nên dùng rơm, cỏ khô ủ gốc để hạn chế cỏ dại phát triển. Lớp ủ gốc dày khoảng 2 – 3 cm.

Người dân thường ủ gốc bằng rơm cho cà chua chuỗi ngọc

Cách Làm giàn:

Với cà chua chuỗi ngọc trồng chậu hoặc vườn các bạn nên làm giàn chữ A với 3 nẹp ngang, nếu trồng giỏ treo thì không cần giàn.

giàn chữ A với 3 nẹp ngang chắc chắn để cà chua leo

Cắt tỉa:

Tỉa bỏ những lá già, nhánh phụ để cây phát triển tốt hơn, đậu quả nhiều hơn.

Chăm sóc và thu hoạch:

Thường xuyên chăm sóc, tưới nước, bón phân, tỉa cành đều đặn cho cây chắc chắn bạn sẽ có mùa vụ bội thu. Chúc các bạn thành công.

Cà chua chuỗi ngọc sai quả vào mùa thu hoạch

Có rất nhiều bạn muốn tìm hiểu kỹ hơn thông tin về sản phẩm để Tự Tay Trồng Thỏa Đam Mê. Hoặc nhà vườn muốn tìm hiểu kỹ hơn thông tin kỹ thuật để làm Mô Hình Kinh Tế. Còn chần chừ gì nữa…. đọc ngay Thông Tin Chuyên Sâu Dành Cho Chuyên Gia bên dưới hoặc để lại số điện thoại vào FORM ĐĂNG KÝ ở góc phải màn hình sẽ được TƯ VẤN NGAY.

Để Lại Bình Luận Của Bạn!!!


Giỏ Hàng
Tổng Cộng: 0 ₫
Scroll