Chia Sẻ Phương Pháp Trồng Cà Chua Leo Giàn Đơn Giản, Hiệu Quả, Năng Suất Cao

Chia Sẻ Phương Pháp Trồng Cà Chua Leo Giàn Đơn Giản, Hiệu Quả, Năng Suất Cao Chia Sẻ Phương Pháp Trồng Cà Chua Leo Giàn Đơn Giản, Hiệu Quả, Năng Suất Cao
Đánh giá:
4.8 200
4.8 sao trên tổng số 200 lượt review
Chia Sẻ Phương Pháp Trồng Cà Chua Leo Giàn Đơn Giản, Hiệu Quả, Năng Suất Cao

Hiện nay cà chua leo giàn đang gây sốt trên thị trường bởi kỷ lục cho trái trên một thân cây và nhiều công dụng hữu ích đến từ quả của loại cây này. Cà chua leo giàn (Cà chua bạch tuộc) có tên tiếng anh là Heirloom Tomato. Cây có kích thước khổng lồ, tán tỏa rộng 40 – 50 mét vuông. Chiều cao của một cây có thể đạt tới 7 m, số lượng quả kỷ lục với 32.000 quả và trọng lượng hơn 522 kg. Chính vì đặc điểm lạ và cây leo đẹp mắt nên hiện nay rất nhiều người quan tâm đến phương pháp trồng cà chua leo giàn.

Cà chua leo giàn

khách tham quan trầm trồ với mô hình quầy nước ép cà chua của chủ trang trại

 Trong bài viết này chúng tôi sẽ chia sẻ đến bạn phương pháp trồng cà chua leo giàn cực đơn giản nhưng mang lại hiệu quả cao.

 Để trồng cà chua leo dàn tại nhà bạn cần chủng bị:

 Diện tích đất trồng: Bạn có thể tận hưởng khoảng không gian trên sân thượng, vườn nhà, góc hiên nhà, phía sau hay khu vực trống trải để trồng cây

đất trồng cà chua leo giàn

Cà chua leo giàn được trồng bên hiên lang cang

 Hạt giống: bạn nên chọn mua hạt giống và cây con từ những cửa hàng uy tín, chất lượng, để đảm bảo cây nảy mầm và nhanh phát triển nhất. Nếu bạn trồng hai cây trở lên thì khoảng cách giữa cây với  cây nên là 1.5-3 m vì cây phát triển rất nhanh và tán ra nhiều nhánh nếu gần quá cây sẽ chen lấn nhau không leo giàn được.

trồng cà chua leo giàn

Cà chua leo giàn được người dân trồng cách nhau 1.5-3 m

 Chậu trồng: Bạn bên chọn những chậu có lỗ thoát nước hoặc những thùng xốp bỏ đi, kích thước chậu càng to càng tốt vì cà chua leo giàn là một loại cây phát triển mạnh mẽ.

chậu trồng cà chua leo giàn

Người dân chuộng chậu to vì đỡ tốn công bấng cây nhiều lần

 Đất trồng: Đất trồng như các loại đất cát pha, đất thịt nhẹ, giàu mùn, tơi xốp, dễ thoát nước, thường có độ pH từ 6,2 – 6,8 là thích hợp nhất để trồng. 

đất trồng cà chua leo giàn

Cà chua leo giàn nhanh phát triển trong đất tơi xốp, giàu dinh dưỡng

 Chăm sóc: Tưới nước trong 7 – 10 ngày đầu tiên sau khi trồng cần tưới đều đặn hàng ngày.Khi cây cà chua được 1,5-2 tháng tuổi là lúc bạn cần làm giàn hoặc cọc để đỡ thân cây. Có thể dùng cọc tre, gỗ, ống nước để giúp nâng đỡ thân cây cà chua không bị đổ gập hoặc gãy khi ra nhiều quả.

làm giàn cà chua leo giàn

 Người dân làm giàn để cà chua cho quả vụ đầu tiên

Chăm sóc, tưới nước và bón phân đều đặn cây sẽ cho sai quả sau 3 tháng gieo trồng và kéo dài cho đến 2- 2,5 năm. Hy vọng phương pháp trồng cà chua leo giàn mà chúng tôi chia sẻ sẽ giúp ích cho bạn. Hãy nhớ đặt mua bộ hạt giống cà chua leo giàn chất lượng, uy tín từ cửa hàng chúng tôi bạn nhé.

Có rất nhiều bạn muốn tìm hiểu kỹ hơn thông tin về sản phẩm để Tự Tay Trồng Thỏa Đam Mê. Hoặc nhà vườn muốn tìm hiểu kỹ hơn thông tin kỹ thuật để làm Mô Hình Kinh Tế. Còn chần chừ gì nữa…. đọc ngay Thông Tin Chuyên Sâu Dành Cho Chuyên Gia bên dưới hoặc để lại số điện thoại vào FORM ĐĂNG KÝ ở góc phải màn hình sẽ được TƯ VẤN NGAY.

Để Lại Bình Luận Của Bạn!!!


Giỏ Hàng
Tổng Cộng: 0 ₫
Scroll