Độc Đáo Với Phương Pháp Trồng Hoa Cát Tường Đơn Giản Bằng Hạt Tại Nhà

Độc Đáo Với Phương Pháp Trồng Hoa Cát Tường Đơn Giản Bằng Hạt Tại Nhà Độc Đáo Với Phương Pháp Trồng Hoa Cát Tường Đơn Giản Bằng Hạt Tại Nhà
Đánh giá:
4.8 200
4.8 sao trên tổng số 200 lượt review
Hoa cát tường nghe cái tên thôi cũng cho chúng ta thấy được ý nghĩa của nó đúng không nào. Là loài hoa luôn man đến sự cát tường, bình an, vui vẻ cho người trồng. Với những ý nghĩa đặc biệt ấy, hoa cát tường là món quà tuyệt vời dành cho người yêu, vợ, chị gái hay mẹ. Loài hoa này cũng xuất hiện khá phổ biến trong hoa cưới hoặc cắm để trang trí trong nhà. Bây giờ mời bạn cùng “ Tôi Yêu Nông Nghiêp” khám phá cách trồng hoa cát tường bằng hạt tại nhà nhé.

Hoa cát tường nghe cái tên thôi cũng cho chúng ta thấy được ý nghĩa của nó đúng không nào. Là loài hoa luôn mang đến sự cát tường, bình an, vui vẻ cho người trồng. Với những ý nghĩa đặc biệt ấy, hoa cát tường là món quà tuyệt vời dành cho người yêu, vợ, chị gái hay mẹ. Loài hoa này cũng xuất hiện khá phổ biến trong hoa cưới hoặc cắm để trang trí trong nhà. Bây giờ mời bạn cùng “Tôi Yêu Nông Nghiệp” khám phá cách trồng hoa cát tường bằng hạt tại nhà nhé.

Mê tít các sắc hoa cát tường

 Để trồng hoa các tường bạn cần chủng bị những vật dụng sau:

 Chuẩn bị chậu trồng, đất trồng và hạt giống

 Chậu trồng

Chúng ta có thể sử dụng chậu đất nung hay chậu gốm, chậu nhựa tùy vào cách trồng. Bạn có thể sử dụng chậu hoa Greenbo để đảm bảo về nhiệt độ cũng như khả năng thoát nước. Một ưu điểm nữa của chậu hoa Greenbo là các bạn có thể lựa chọn màu sắc với thiết kế đặt biệt bạn có thể đặt ở bất cứ đâu trong nhà. Chậu hoa được đặt trên lan can là một ý tưởng tuyệt vời.

 Đất trồng

Cát tường sẽ sinh trưởng và phát triển tốt nhất nếu được trồng ở loại đất có hàm lượng hữu cơ cao. Bạn cũng có thể chăm sóc chất dinh dưỡng tốt nhất cho loài cây này bằng cách cho vào chậu hỗn hợp đất, mùn, xơ dừa, tro trấu phân mùn theo tỉ lệ 3:3:3:1. Một lưu ý nữa là đất có độ thoát nước cao thích hợp cho việc trồng hoa cát tường.

Cát tường trồng chậu phát triển nhanh

  Hướng dẫn cách trồng hoa cát tường bằng hạt tại nhà

 Hạt giống

Hạt giống hoa cát tường có thể mua tại cửa hàng cung cấp hoa cảnh hay những nơi chuyên bán các hạt giống cây trồng., chú ý chọn loại hạt chất lượng để tỷ lệ nảy mầm cao, cây phát triển tốt.

 Hướng dẫn cách trồng hoa cát tường bằng hạt

 Bước 1. Gieo hạt

Cho vào chậu trồng hỗn hợp đất đã chuẩn bị. Gieo hạt giống trực tiếp vào chậu trồng (Bạn lưu ý hạt hoa cát tường rất nhỏ nên khi gieo hạt bạn phải cẩn thận.)

Sau khi gieo tưới nước đều đặn ngày 2 lần. Đặt chậu vào chỗ bóng mát có mái che. Duy trì nhiệt đội 20 – 15 độ C để hạt nhanh nảy mầm. Khoàng 12 ngày thì hạt nảy mầm. Sau đó tiếp tục tưới nước cho cây.

Nhắm nhìn những chậu cát tường nở hoa

 Bước 2. Tưới nước

Cần tưới cho cây 2 – 3 lần một ngày. Thời gian tưới nên vào lúc 5 giờ sáng, 10 giờ sáng và 2 giờ chiều để cây nhanh bén rễ vào đất. Sau 10 – 15 ngày, khi cây đã bén rễ nên giảm lượng tưới nước xuống 1 – 2 lần/ ngày tùy vào điều kiện thời tiết.

Nếu thấy chậu hoa cát tường đã lên xanh thì nên hạn chế lượng ánh sáng mặt trời trực tiếp vào cây để tăng chiều dài cành hoa và tăng chất lượng hoa sau này. Khi hoa đã nở chỉ nên tưới gốc, không tưới vào lá và hoa và tưới quá đẫm sẽ dẫn đến cây bị thối.

 Bước 3. Phân bón

Trong 8 tuần đầu cần kết hợp tưới nước và bón phân vào chậu hoa để cây chóng lớn, phát triển mạnh. Từ tuần thứ 9 trở đi bón NPK với tỉ lệ 20:20:20 cho cây một lần một tuần. Cuối giai đoạn trưởng thành có thể phun NPK 16-16-18 cho cây 1 lần/ 2 tuần để tăng chất lượng và số lượng hoa trên cây.

Tưới nước, bón phân và chăm sóc đều đặn cho cát tường

 Bước 4. Thu hoạch

– Sau khi trồng từ 10 – 13 tuần chậu hoa cát tường sẽ cho nụ hoa đầu tiên. Cần phải cắt bỏ nụ hoa đầu tiên này để các chồi bên cho hoa đồng loạt. Sau một đợt hoa như vậy thì khoảng 6 – 8 tuần cây sẽ ra hoa đợt thứ hai.

– Cũng nên tiến hành bấm ngọn để cây có thể đâm chồi từ nách lá. Bấm ngọn lần thứ nhất khi cây được một lóng thân. Tiến hành bấm ngọn lần thứ hai cách lần bấm ngọn thứ nhất 15 ngày. Từ 2 chồi mới mọc sẽ tạo ra thêm 6 – 8 chồi nữa tạo dáng vẻ cho chậu hoa cát tường của bạn.

Mỗi sắc hoa cát tường đều mang một thông điệp riêng

Hy vọng những chia sẽ trên của “Tôi Yêu Nông Nghiệp” về phương pháp trồng hoa cát tường sẽ giúp ích cho bạn trong việc trồng và chăm sóc loài hoa đẹp này nhé. Chúc các bạn thành công.

Có rất nhiều bạn muốn tìm hiểu kỹ hơn thông tin về sản phẩm để Tự Tay Trồng Thỏa Đam Mê. Hoặc nhà vườn muốn tìm hiểu kỹ hơn thông tin kỹ thuật để làm Mô Hình Kinh Tế. Còn chần chừ gì nữa…. đọc ngay Thông Tin Chuyên Sâu Dành Cho Chuyên Gia bên dưới hoặc để lại số điện thoại vào FORM ĐĂNG KÝ ở góc phải màn hình sẽ được TƯ VẤN NGAY.

Để Lại Bình Luận Của Bạn!!!


Giỏ Hàng
Tổng Cộng: 0 ₫
Scroll