Hạt Giống Đào Tiên Nhật Bản Có Trồng Thành Công Tại Việt Nam Hay Không?

Hạt Giống Đào Tiên Nhật Bản Có Trồng Thành Công Tại Việt Nam Hay Không? Hạt Giống Đào Tiên Nhật Bản Có Trồng Thành Công Tại Việt Nam Hay Không?
Đánh giá:
4.8 200
4.8 sao trên tổng số 200 lượt review
Hạt Giống Đào Tiên Nhật Bản Có Trồng Thành Công Tại Việt Nam Hay Không?

Đào tiên là một loại quả quý được ưa thích bởi độ giòn, vị ngọt hấp dẫn của nó, đặc biệt đào rất giàu vitamin, khoáng chất cần thiết cho sức khỏe. Nhưng để ăn được những trái đào tiên chính hiệu Nhật Bản thì bạn phải bỏ ra một khoản tiền kha khá, thậm chí còn có thể mua phải đào “dởm” Trung Quốc. Nhiều người tự đặt câu hỏi: “Liệu hạt giống đào tiên Nhật Bản có thể trồng tại Việt Nam hay không?”.

 

Giống đào tiên chịu nhiệt nhật bản quả to, giòn, thơm lừng

 

Tôi Yêu Nông Nghiệp sẽ bật mí với bạn nhiều thông tin thú vị về hạt giống đào tiên Nhật Bản nhé: 

Với hạt giống đào tiên Nhật Bản thì chuyện đó không quá khó. Khác với các giống đào đang được trồng tại nước ta chỉ thích hợp với vùng cao có nhiệt độ lạnh như Sapa, Mộc Châu,… thì hạt giống đào tiên chịu nhiệt Nhật Bản lại có nhiều ưu điểm như:

 Sinh trưởng và phát triển tốt ở nhiệt độ cao đến 40 độ C, thích hợp cả với những vùng khí hậu nắng quanh năm

 Cây cho quả sau 2,5 trồng nhưng có tuổi thọ hơn 25 năm

 Đặc biệt dễ trồng, không kén đất

 Trái to, giòn và ngọt hơn đào ta (đào mỏ quạ)

 

Giống Đào Tiên Nhật Bản thích hợp trồng ở khí hậu Việt Nam

 

 Với những đặc điểm tuyệt vời trên nên hạt giống đào tiên Nhật Bản thực sự gây sốt khi được nhiều người săn lùng trồng thử. Tuy nhiên đừng bỏ qua những lưu ý sau đây nhé:

 Lượng nước: Để đào phát triển bình thuờng, hàng ngày cần cung cấp từ 1.250mm - 1.500mm, độ ẩm không khí 80 - 85%, độ ẩm đất 60 -70%.

 Ánh sáng: Ánh sáng cung cấp năng lượng cho phản ứng quang hợp tạo ra chất hữu cơ nuôi cây. Ánh sáng đầy đủ làm tăng bề dày của mô, tăng hàm lượng chất diệp lục thúc đẩy quá trình quang hợp, ngược lại trong điều kiện ánh sáng yếu, cây sinh trưởng kém, cây bị vống, Đào là cây ưa sáng, thời gian chiếu sáng từ 6 - 8h/ngày.

 Yêu cầu về đất đai: Cây đào có thể chịu được đất xấu, đất dốc, mọc tốt ở đất đỏ vàng, hơi chua, đất cát, sỏi nhiều, đất tơi xốp nhiều mùn, đất có độ pH 5,5 - 6 là thích hợp nhất.

 

Đào tiên chịu nhiệt có thể trồng trên khắp Việt Nam

 

 Ngoài giá trị dinh dưỡng thì cây đào tiên chịu nhiệt Nhật Bản còn nhiều giá trị trong y học như:

 Rễ Đào: Dùng ngoài da chữa sưng đau, sắc uống chữa viêm gan vàng da.

 Nhựa thân cây Đào: Chữa kiết lỵ ra máu, đái tháo đường, viêm phế quản.

 Lá Đào: Có amygdalin, axit tanic, cumarin. Thường dùng lá Đào diệt sâu bọ: Ngâm vào nước tù đọng diệt được bọ gậy, cho vào hố xí diệt được giòi, đun lấy nước chữa lở ngứa, ghẻ, viêm âm đạo.

 Hoa Đào: Có tác dụng hạ khí, tiêu báng nước, lợi tiểu. Dầu hoa Đào làm kem bôi mặt, da mặt sẽ mịn màng...


  SẢN PHẨM LIÊN QUAN

 

ĐU ĐỦ LÙN XANH LÙN

cà chua leo giàn

CÀ CHUA LEO GIÀN

NHO PHÁP LÙN

NHO PHÁP LÙN

Có rất nhiều bạn muốn tìm hiểu kỹ hơn thông tin về sản phẩm để Tự Tay Trồng Thỏa Đam Mê. Hoặc nhà vườn muốn tìm hiểu kỹ hơn thông tin kỹ thuật để làm Mô Hình Kinh Tế. Còn chần chừ gì nữa…. đọc ngay Thông Tin Chuyên Sâu Dành Cho Chuyên Gia bên dưới hoặc để lại số điện thoại vào FORM ĐĂNG KÝ ở góc phải màn hình sẽ được TƯ VẤN NGAY.

Để Lại Bình Luận Của Bạn!!!


Giỏ Hàng
Tổng Cộng: 0 ₫
Scroll