Hướng Dẫn Cách Trồng Cherry Mỹ Cho Sai Quả, Chi Chít, Thu Hoạch Sau 1 Năm Gieo Trồng.

Hướng Dẫn Cách Trồng Cherry Mỹ Cho Sai Quả, Chi Chít, Thu Hoạch Sau 1 Năm Gieo Trồng. Hướng Dẫn Cách Trồng Cherry Mỹ Cho Sai Quả, Chi Chít, Thu Hoạch Sau 1 Năm Gieo Trồng.
Đánh giá:
4.8 200
4.8 sao trên tổng số 200 lượt review
Cherry được mệnh danh là loại quả kim cương dành cho sức khỏe bởi chất dinh dưỡng dồi dào nên được ưa chuộng nhất tại Mỹ. Ở Việt Nam, cây được trồng nhiều ở vùng đồng bằng sông Cửu Long, nhất là tỉnh Tiền Giang và xã Bình Phú, Bến Tre. Quả cherry (anh đào) là loại trái cây được rất nhiều người yêu thích nhờ hương vị thơm ngon. Quả cherry có thể chế biến thành nhiều món ăn ngon như kem, rượu vang, bánh ngọt, trang trí cocktail… Cây cherry còn được lựa chọn làm cây cảnh trồng chậu trang trí nhà nổi bật với những quả mọng đỏ, sai trĩu cành, tròn xoe thể hiện sự đủ đầy, viên mãn, con cháu đề huề và hạnh phúc tràn đầy. Với nhiều công dụng nổi bậc là thế nhưng không phải ai cũng biết cách trồng cherry hiệu quả cho năng suất cao.

Cherry được mệnh danh là loại quả kim cương dành cho sức khỏe bởi chất dinh dưỡng dồi dào nên được ưa chuộng nhất tại Mỹ. Ở Việt Nam, cây được trồng nhiều ở vùng đồng bằng sông Cửu Long, nhất là tỉnh Tiền Giang và xã Bình Phú, Bến Tre. Quả cherry (anh đào) là loại trái cây được rất nhiều người yêu thích nhờ hương vị thơm ngon. Quả cherry có thể chế biến thành nhiều món ăn ngon như kem, rượu vang, bánh ngọt, trang trí cocktail… Cherry còn được lựa chọn làm cây cảnh trồng chậu trang trí nhà nổi bật với những quả mọng đỏ, sai trĩu cành, tròn xoe thể hiện sự đủ đầy, viên mãn, con cháu đề huề và hạnh phúc tràn đầy. Với nhiều công dụng nổi bậc là thế nhưng không phải ai cũng biết cách trồng cherry hiệu quả cho năng suất cao.

cherry

Cherry chín đỏ sai triểu cành trước mùa thu hoạch

 Để trồng cherry, bạn cần chuẩn bị những dụng cụ sau:

1. Dụng cụ trồng và đất trồng

 Dụng cụ trồng

Bạn có thể tận dụng bao xi măng, bao tải, chậu, khay, thùng xốp có sẵn trong nhà hoặc mảnh đất trống trong vườn để trồng cây cherry. Lưu ý: Dưới đáy khay đục lỗ để thoát nước.

 Đất trồng

Cherry ưa phát triển trên nền đất tơi xốp, giàu mùn, thoát nước tốt. Bạn có thể mua đất sẵn hoặc tiến hành trộn đất với phân bò hoai mục, phân gà, phân trùn quế, vỏ trấu, xơ dừa, than bùn, mùn hữu cơ…

chậu trồng cherry

Cherry nảy mầm nhanh khi được trồng trong chậu có lỗ thoát nước, cung cấp đầy đủ dinh dưỡng 

2. Chọn giống và cây trồng

Cherry thường được nhân giống bằng hạt. Ngâm hạt trong nước sạch từ 6 - 10 tiếng (theo tỉ lệ 3 lạnh 1 nóng)Sau đó tiến hành ủ dưới đất ẩm, độ sâu khoảng 2cm. Nếu thời tiết quá hanh khô bạn nên tưới nước để đất luôn giữ được độ ẩm nhất định. Nhưng tránh trường hợp nước quá ẩm như thế hạt giống sẽ bị thối. Sau hơn 1 tháng hạt giống cherry sẽ nảy mầm, mỗi hạt giống cherry bạn nên gieo cách nhau 1 khoảng 15cm. Khi cây cao được 10cm thì đem đi trồng nơi đất đã chuẩn bị sẵn.

mầm cherry

Cây con mọc mầm sau hơn 1 tháng gieo trồng

3. Chăm sóc

Cherry sẽ phát triển tốt nếu duy trì độ ẩm. Nên tưới nước vào sáng sớm, không tưới vào chiều tối sẽ ảnh hưởng đến sự phát triển của cây. Duy trì việc tưới nước, bón phân và chăm sóc hợp lý bạn sẽ nhanh chóng gặt hái được quả ngọt.

cherry ươm

Cherry cho quả vào đầu vụ mùa

4. Thu hoạch

Sau khoảng 1 năm, nếu chăm sóc tốt cây cherry sẽ cho thu hoạch quả.

thu hoạch cherry

 Bội thu cherry vào vụ mùa 

 

Có rất nhiều bạn muốn tìm hiểu kỹ hơn thông tin về sản phẩm để Tự Tay Trồng Thỏa Đam Mê. Hoặc nhà vườn muốn tìm hiểu kỹ hơn thông tin kỹ thuật để làm Mô Hình Kinh Tế. Còn chần chừ gì nữa…. đọc ngay Thông Tin Chuyên Sâu Dành Cho Chuyên Gia bên dưới hoặc để lại số điện thoại vào FORM ĐĂNG KÝ ở góc phải màn hình sẽ được TƯ VẤN NGAY.

Để Lại Bình Luận Của Bạn!!!


Giỏ Hàng
Tổng Cộng: 0 ₫
Scroll