Hướng Dẫn Cách Trồng Đu Đủ Phuket Thái Lan Đơn giản Cho Năng Suất Cao

Hướng Dẫn Cách Trồng Đu Đủ Phuket Thái Lan Đơn giản Cho Năng Suất Cao Hướng Dẫn Cách Trồng Đu Đủ Phuket Thái Lan Đơn giản Cho Năng Suất Cao
Đánh giá:
4.7 201
4.7 sao trên tổng số 201 lượt review
Đu đủ là giống cây ăn quả nhiệt đới được trồng rộng rãi ở nhiều nơi. Có nhiều giống đu đủ khác nhau nhưng trong số đó giống Đu Đủ Phuket được cho là có ưu điểm về chất lượng quả và năng suất vượt trội hơn cả. Với trọng lượng bình quân là 1,5 - 2 kg/trái, có trái nặng tới 4 kg, sản lượng có thể đạt tới 60 - 70 kg/cây/năm. Mặc dù chỉ mới xuất hiện trên thị trường nước ta chưa lâu, nhưng giống đu đủ này đã được rất nhiều bà con ưa thích và lựa chọn. Bây giờ hãy cùng Tôi Yêu Nông Nghiệp tìm hiểu cách trồng giống đủ đủ này nhé.

Đu đủ là giống cây ăn quả nhiệt đới được trồng rộng rãi ở nhiều nơi. Có nhiều giống đu đủ khác nhau nhưng trong số đó giống Đu Đủ Phuket được cho là có ưu điểm về chất lượng quả và năng suất vượt trội hơn cả. Với trọng lượng bình quân là 1,5 - 2 kg/trái, có trái nặng tới 4 kg, sản lượng có thể đạt tới 60 - 70 kg/cây/năm. Mặc dù chỉ mới xuất hiện trên thị trường nước ta chưa lâu, nhưng giống đu đủ này đã được rất nhiều bà con ưa thích và lựa chọn. Bây giờ hãy cùng "Tôi Yêu Nông Nghiệp" tìm hiểu cách trồng giống Đu Đủ Phuket  nhé.

Đu đủ Phukhet chín ngọt ngây ăn rất ngon

 Để trồng Đu Đủ Phuket Thái Lan bạn cần quan tâm đến những việc làm sau đây

 Đất đai:

Đu Đủ Phuket Thái Lan  không kén đất. Loại đất trồng chỉ cần tơi xốp dễ thoát nước và có độ pH khoảng 5,5-7 là cây có thể phát triển tốt. Nếu trồng cây ở những nơi trũng thấp bạn nên làm luống cho cây chiều cao khoảng 60cm.

 Thời vụ:

Giống Đu Đủ Phuket Thái Lan có khả năng ra quả quanh năm nhưng một số cây lại không ra hoa và đậu ít trái. Chính vì thế mà để trồng đu đủ cho năng suất cao bạn cần phải bố trí trồng đu đủ vào mùa mưa khoảng tháng 6-7 hàng năm là phù hợp nhất. Lúc này lượng nước dồi dào cây sẽ phát triển tốt mà cần ít công chăm sóc.

Đu đủ phukhet sai quả trước vụ mùa

 Giống:

Hiện nay giống Đu Đủ Phuket Thái Lan  được trồng ở nước ta đều được nhân giống bằng biện pháp nhân giống vô tính. Cây con giống giữ nguyên được tính trạng của cây mẹ cho năng suất cao và ít sâu bệnh. Bạn cần chọn những cây con giống khỏe mạnh không bị sâu bệnh và đặc biệt là có đủ các bộ phận.

Cây con đu đủ phukhet nhanh phát triển sau 1 tháng gieo trồng 

 Làm đất trồng cây :

Việc đầu tiên và cũng rất quan trọng là xử lý đất và đào hố trồng cây. Đất cần làm sạch cỏ dại cày bừa cho tơi xốp và phơi nắng khoảng 3 ngày. Sau đó bạn tiến hành đào hố trồng với kích thước tối thiểu là 50x50x50cm. Khoảng cách giữa các hố trồng cách nhau khoảng 3m để cây phát triển tốt nhất.

 Bón lót cho cây :

Sau khi đã chuẩn bị hố trồng cây bạn tiến hành phối trộn đất với phân bón cho đều. Mỗi hố bạn bón vào đó 15kg phân chuồng hoai mục, 1kg phân Super Lân và một lượng vôi bột khử trùng phù hợp.

 Trồng và chăm sóc cây đu đủ Thái Lan:

Sau 1 tháng chuẩn bị đất và cây con giống lúc này bạn đem cây giống đi trồng. Tiến hành trồng vào lúc trời râm mát sẽ giúp cây không bị sốc nhiệt. Đặt cây con giống vào giữa hố trồng và chỉnh hướng đứng thẳng. Tiếp theo lấp đất kín phần cổ rễ và lèn chặt đất lại rồi tưới nước ngay để cây mau quen với đất. Bạn có thể sử dụng cọc để cố định cây con giống trong thời gian đầu sau khi trồng để giúp cây đứng vững hơn.

 Chế độ tưới nước:

Cây Đu Đủ Phuket Thái Lan  là giống cây nhiệt đới nên cần cung cấp đủ lượng nước để sinh trưởng và phát triển nhất là giai đoạn đầu. Khi cây vào giai đoạn thu ra hoa và tạo quả tùy vào điều kiện đất mà bạn tưới nước cho phù hợp. Mùa khô tăng lượng tưới còn mùa mưa chú ý thoát nước tốt cho cây. Vì giống đu đủ không chịu được ngập úng nên đất trồng cần thông thoáng và tơi xốp.

 Bón phân cho cây đu đủ Thái Lan:

Định kì 1 năm cần bón phân bổ sung thêm chất dinh dưỡng cho cây phát triển khỏe mạnh hơn.  Lượng phân bón cho 1 cây đu đủ trong một năm: phân chuồng 3-5kg, phân Lân khoảng 300gr và phân KCL 300gr.

Cách bón phân : Bạn có thể pha trộn phân với nước và tưới cho cây 1 tuần 1 lần.

 Phòng trừ sâu bệnh cho cây:

Để Đu Đủ Phuket Thái Lan  khỏe mạnh và cho chất lượng quả tốt nhất bạn cần phải phòng tránh một số loại sâu bệnh hại cây. Một số loại sâu bệnh hại có thể kể đến như bệnh thối gốc, bệnh đốm lá, bệnh cháy lá, đốm vòng và đặc biệt là bệnh thối quả. Những loại bệnh này do khâu vệ sinh kém và bị sâu bệnh xâm nhập gây ra. Chúng ảnh hưởng khá lớn đến chất lượng của quả và sức khỏe của cây. Cần phát hiện kịp thời để có hướng điều trị tốt nhất. Bằng việc sử dụng một số loại thuốc bảo vệ thực vật phun đều lên cây và vệ sinh vườn tược thường xuyên làm sạch cỏ dại là biện pháp tốt nhất để cây luôn khỏe mạnh.

 Thu hoạch và bảo quản:

Đu đủ Thái Lan cho thu hoạch sau 7-8 tháng trồng. Qủa khi chín sẽ chín từ dưới lên do đó bạn sẽ thu hoạch dần từ dưới lên trên cho đến khi hết. Thu hoạch vào ngày râm mát và không mưa sẽ cho đu đủ ngọt hơn. Sau khi thu hái xếp đu đủ vào nơi thoáng mát sẽ giữ được độ tươi lâu của đu đủ hơn.

 Với hướng dẫn cách trồng như trên. "Tôi Yêu Nông Nghiệp" chúc các bạn thành công và nhanh chóng gặt hái quả ngọt nhé. Và Đừng quên liên hệ với chúng tôi để sở hữu bộ hạt giống và cây giống chất lượng.

Có rất nhiều bạn muốn tìm hiểu kỹ hơn thông tin về sản phẩm để Tự Tay Trồng Thỏa Đam Mê. Hoặc nhà vườn muốn tìm hiểu kỹ hơn thông tin kỹ thuật để làm Mô Hình Kinh Tế. Còn chần chừ gì nữa…. đọc ngay Thông Tin Chuyên Sâu Dành Cho Chuyên Gia bên dưới hoặc để lại số điện thoại vào FORM ĐĂNG KÝ ở góc phải màn hình sẽ được TƯ VẤN NGAY.

Để Lại Bình Luận Của Bạn!!!


Giỏ Hàng
Tổng Cộng: 0 ₫
Scroll