Hướng Dẫn Trồng Cà Chua Chuỗi Ngọc Đơn Giản Nhưng Hiệu Quả Bất Ngờ

Hướng Dẫn Trồng Cà Chua Chuỗi Ngọc Đơn Giản Nhưng Hiệu Quả Bất Ngờ Hướng Dẫn Trồng Cà Chua Chuỗi Ngọc Đơn Giản Nhưng Hiệu Quả Bất Ngờ
Đánh giá:
4.7 203
4.7 sao trên tổng số 203 lượt review
Hướng Dẫn Trồng Cà Chua Chuỗi Ngọc Đơn Giản Nhưng Hiệu Quả Bất Ngờ

Cà Chua Chuỗi Ngọc (Cherry Tomato F1) còn gọi là cà chua cherry, cà trái cây. Giống cà chua xuất xứ từ Mỹ, Khác với những giống cà chua thông thường, cà chua chuỗi ngọc siêu ngọt có thời gian sinh trưởng dài hơn. Những loại cà chua khác thường tàn sau khoảng 3 tháng, nhưng cà chua chuỗi ngọc sinh trưởng và phát triển trong vòng 1 – 1,5 năm cho năng suất rất cao, khoảng 10 – 12 kg/ cây. Mỗi cây có từ 10 - 12 chuỗi. Chính vì thế nên hiện nay rất nhiều người quan tâm đến việc trồng cà loại cà chua này.

 VIDEO VỀ CÀ CHUA CHUỖI NGỌC

TÔI YÊU NÔNG NGHIỆP HƯỚNG DẪN TRỒNG CÀ CHUA CHUỖI NGỌC ĐƠN GIẢN NHƯNG HIỆU QUẢ BẤT NGỜ

 Để trồng cà chua chuổi ngọc bạn có thể gieo hạt hoặc mua cây con về trồng

Đối với việc gieo hạt:

 Bạn nên chọn mua hạt cà chua chuổi ngọc tại những cửa hàng uy tín, chất lượng để đảm bảo hạt giống đúng chất lượng và nhanh nảy mầm.

 Hạt giống sẽ nảy mầm sau 5-7 ngày ươm và sau 20-22 ngày tuổi cây có thể ra 3-5 lá. Khi cây có chiều cao từ 10-25cm thì bạn trồng cây sang thùng xốp. Bạn chú ý làm đất cho thật tơi xốp, với thùng xốp to bạn có thể trồng từ 2-3 cây vào vùng giữa chậu.

Cây con được 3-5 lá bạn có thể chiết ra chậu trồng

Đồi với việc trồng từ mua cây con:

 Bạn nên chọn mua cây con từ những cửa hàng hạt giống uy tín, chất lượng, nên chọn mua những cây con khỏe mạnh đã có từ 5-6 lá để cây con sinh trưởng và phát triển tốt nhất.

Cây con khỏe mạnh nhanh phát triển sau khi trồng tại vườn nhà

Chăm sóc và thu hoạch        

Tưới nước

 Trong 7 - 10 ngày đầu tiên sau khi trồng, tưới đều đặn 500ml cho cây mỗi ngày. Sau 1 - 2 tuần, phủ một lớp rơm khô (hoặc cỏ khô, lá thông khô) xung quanh cây để kiểm soát cỏ dại và giữ ẩm cho đất trong thời tiết khô.

Tưới nước thường xuyên vào thời kỳ đầu trồng giúp cà chua nhanh phát triển

 Tưới nước tập trung từ phần thân trở xuống, tưới đều quanh cây sẽ tốt hơn là tưới trực tiếp lên phần lá. Vì cách tưới này sẽ khuyến khích một số bệnh dễ gặp ở cây cà chua phát triển.

Bón phân

Cà chua chuỗi ngọc không cần những loại phân bón cầu kỳ mà có thể sử dụng các loại phân thông thường.

Cà chua trồng trong phân chuồng rất nhanh phát triển

Cách chăm sóc

 Chú ý: khi chăm sóc Cà Chua Chuỗi Ngọc bạn cần ngắt bớt lá để cây tập trung vào quả. Tỉa bỏ nhánh phụ và lá già cho cây thông thoáng. Mỗi cây chỉ để lại 1 thân chính và 2 nhánh cấp 1 ở sát dưới chùm hoa thứ nhất, sau đó để cây ra nhiều nhánh sẽ cho nhiều hoa, đậu nhiều lứa trái.

Ngắt bớt lá, tỉa bớt cành để cà chua đậu nhiều hoa và đỡ nặng cho thân

 Lưu ý: từ lúc cây đơm hoa, ra quả cho đến khi quả chín là cả một quá trình nên bạn cần duy trì việc chăm sóc đều đặn, tưới nước, bón phân, tỉa lá, tỉa cành cho tới khi thu hoạch nhé. Chúc các bạn thành công.

Cà chua Chuỗi ngọc chi chít quả vụ thu hoạch

Có rất nhiều bạn muốn tìm hiểu kỹ hơn thông tin về sản phẩm để Tự Tay Trồng Thỏa Đam Mê. Hoặc nhà vườn muốn tìm hiểu kỹ hơn thông tin kỹ thuật để làm Mô Hình Kinh Tế. Còn chần chừ gì nữa…. đọc ngay Thông Tin Chuyên Sâu Dành Cho Chuyên Gia bên dưới hoặc để lại số điện thoại vào FORM ĐĂNG KÝ ở góc phải màn hình sẽ được TƯ VẤN NGAY.

Để Lại Bình Luận Của Bạn!!!


Giỏ Hàng
Tổng Cộng: 0 ₫
Scroll