Hướng Dẫn Trồng Đu Đủ Phukhet Thái Lan Đơn Giản Tại Nhà

Hướng Dẫn Trồng Đu Đủ Phukhet Thái Lan Đơn Giản Tại Nhà Hướng Dẫn Trồng Đu Đủ Phukhet Thái Lan Đơn Giản Tại Nhà
Đánh giá:
4.8 200
4.8 sao trên tổng số 200 lượt review
Đu đủ là loại quả nhiều công dụng không những để ăn tươi mà còn để làm thức ăn và chữa bệnh. Đu đủ khi xanh có thể sử dụng để làm nộm ăn hoặc nấu chung với thịt cho nhanh nhừ. Đu đủ Thái Lan khi chín dùng ăn tươi và để làm các loại mứt, sinh tố và nước ép hoa quả. Chính vì những công dụng kể trên mà hiện nay có rất nhiều người quan tâm đến việc trồng đu đủ tại nhà, đặc biệc là giống đu đủ đang hot trên thị trường hiện nay (đu đủ Phukhet Thái Lan).

Đu đủ là loại quả nhiều công dụng không những để ăn tươi mà còn để làm thức ăn và chữa bệnh.  Đu đủ khi xanh có thể sử dụng để làm nộm ăn hoặc nấu chung với thịt cho nhanh nhừ. Đu đủ Phukhet Thái Lan khi chín dùng ăn tươi và để làm các loại mứt, sinh tố và nước ép hoa quả. Chính vì những công dụng kể trên mà hiện nay có rất nhiều người quan tâm đến việc trồng đu đủ tại nhà, đặc biệc là giống đu đủ đang hot trên thị trường hiện nay (đu đủ Phukhet Thái Lan).

Đu đủ Phukhet Thái Lan hút người trồng bởi quả ngon, ngọt, giàu dinh dưỡng

TÔI YÊU NÔNG NGHIỆP XIN HƯỚNG DẪN ĐẾN BẠN CÁCH TRỒNG ĐU ĐỦ PHUKHET THÁI LAN ĐƠN GIẢN HIỆU QUẢ TẠI NHÀ

 Gieo trồng:

 Trước khi gieo bạn ngâm hạt trong nước khoảng 40 độ C trong 5 giờ, rồi tiến hành ủ hạt trong khăn ẩm 4 - 5 ngày. Khi hạt nứt nanh nảy mầm đều thì mang gieo.

 Gieo 2 - 3 hột trong bầu nhỏ để trừ hao khi hạt ít nảy mầm, sâu bệnh phá hại hay để tỉa bớt cây đực. Sau 10 - 15 ngày đu đủ Phuket sẽ nảy mầm.

 Khi đu đủ trong bầu có từ 4 - 5 cặp lá, cao 10 - 15cm thì đem trồng vào chậu. Dùng dao sắc rạch nhẹ gỡ bỏ vỏ nilon (không làm vỡ bầu). Đặt cho bầu và cây giống nằm ngang trên mặt đất xuôi theo hướng Đông - Tây. Vun đất quanh bầu. Nén chặt gốc và tưới đủ ẩm cho cây.

 Trồng xong dùng que cắm để nâng ngọn cây cho ngóc lên, sao cho thân gốc đu đủ luôn nghiêng một góc 45 độ so với mặt luống từ khi trồng cho đến suốt quá trình sinh trưởng của cây. Tưới dưỡng ẩm hàng ngày.

 

Giống Đu Đủ Phuket thích hợp trồng chậu, thùng xốp

 Chăm sóc:

 Sau khi trồng cây lên chậu cần tưới ẩm ngày 1 - 2 lần, dùng rơm, rạ che phủ mặt chậu để hạn chế bốc thoát hơi nước và giữ ẩm cho cây.

 Đu đủ là loại cây cần nhiều nước nhưng rất sợ úng. Do đó cần cung cấp đầy đủ nước cho cây vào mùa nắng và thoát nước tốt cho cây vào mùa mưa hoặc khi bị úng, lũ.

 Chú ý bón phân và tưới nước đầy đủ cho cây, để cây sinh trưởng tốt

 Sau khi trồng đu đủ được 15 ngày, bạn tiến hành bón lót đợt đầu tiên bằng phân hữu cơ, phân bò, phân trùn quế, phân dê, phân gà…để cây sinh trưởng tốt. Cứ 15 ngày bạn tiến hành bón đợt tiếp theo.

Thường xuyên bón phân giúp cây sinh trưởng và phát triển tốt

 Phòng trừ bệnh:

 Nhện đỏ: Thường gây hại cho cây vào mùa nắng, ở dưới mặt lá. Lá bị hại có đốm vàng, loang lỗ, sau đó lá bị cháy và rụng. Phòng trị: Phun gói trừ bệnh cao cấp được đính kèm, cói trừ bệnh có thể sử dụng rất lâu.

Thường xuyên vệ sinh, phòng bệnh và chăm sóc để cây chống sau bệnh

 Với những chia sẻ về hướng dẫn trồng đu đủ Phukhet Thái Lan đơn giản tại nhà "Tôi Yêu Nông Nghiệp" chúc các bạn thật thành công trong việc trồng và chăm sóc đu đủ Phukhet nhé.

Có rất nhiều bạn muốn tìm hiểu kỹ hơn thông tin về sản phẩm để Tự Tay Trồng Thỏa Đam Mê. Hoặc nhà vườn muốn tìm hiểu kỹ hơn thông tin kỹ thuật để làm Mô Hình Kinh Tế. Còn chần chừ gì nữa…. đọc ngay Thông Tin Chuyên Sâu Dành Cho Chuyên Gia bên dưới hoặc để lại số điện thoại vào FORM ĐĂNG KÝ ở góc phải màn hình sẽ được TƯ VẤN NGAY.

Để Lại Bình Luận Của Bạn!!!


Giỏ Hàng
Tổng Cộng: 0 ₫
Scroll