Hướng Dẫn Trồng Dưa Hấu Pepino Cực Đơn Giản, Dễ Trồng, Dễ Chăm Sóc Cho Năng Suất Thu Hoạch Cao

Hướng Dẫn Trồng Dưa Hấu Pepino Cực Đơn Giản, Dễ Trồng, Dễ Chăm Sóc Cho Năng Suất Thu Hoạch Cao Hướng Dẫn Trồng Dưa Hấu Pepino Cực Đơn Giản, Dễ Trồng, Dễ Chăm Sóc Cho Năng Suất Thu Hoạch Cao
Đánh giá:
4.8 200
4.8 sao trên tổng số 200 lượt review
Dưa Pepino (Dưa hấu Nam Mỹ) là giống dưa dễ trồng, đem lại sản lượng cao, trung bình từ 80-120 quả/cây. Giá thành hạt giống dưa hấu Pepino giao động khoảng 30 nghìn/10 hạt, 20.000 đồng/hạt cây nảy mầm, còn cây giống từ 15 ngày tuổi đến 1 tháng tuổi có giá khoảng từ 300.000 đến 350.000 đồng/cây. Cây dưa Pepino là giống cây trồng ngày càng được ưa chuộng tại Việt Nam bởi có nhiều tác dụng như: giải nhiệt, trị táo bón, giúp giảm cân, đẹp da, giá trị dinh dưỡng cao. Và bây giờ hãy cùng “Tôi Yêu Nông Nghiệp’ tìm hiểu cách trồng dưa hấu Pepino nhé.

Dưa Pepino (Dưa hấu Nam Mỹ) là giống dưa dễ trồng, đem lại sản lượng cao, trung bình từ 80-120 quả/cây. Giá thành hạt giống dưa hấu Pepino giao động khoảng 30 nghìn/10 hạt20.000 đồng/hạt cây nảy mầm, còn cây giống từ 15 ngày tuổi đến 1 tháng tuổi có giá khoảng từ 300.000 đến 350.000 đồng/cây. Dưa Pepino là giống cây trồng ngày càng được ưa chuộng tại Việt Nam bởi có nhiều tác dụng như: giải nhiệt, trị táo bón, giúp giảm cân, đẹp da, giá trị dinh dưỡng cao. Và bây giờ hãy cùng "Tôi Yêu Nông Nghiệp" tìm hiểu cách trồng dưa hấu Pepino nhé.

Giới trẻ thích thú với quả dưa Pepino tại Đà Lạt

 Cách trồng dưa Pepino

 Bước 1:

Trước khi gieo có thể ngâm hạt vào nước ấm theo tỉ lệ 2 sôi 3 lạnh rồi để qua đêm, sau đó gieo thẳng vào đất, phủ một lớp đất mỏng lên, hàng ngày tưới nước 2 lần sáng – chiều giữ ẩm cho đất.

 Bước 2:

Khi cây con có 4 – 5 lá thật, cao 10 – 12 cm, khỏe mạnh, thân mập là có thể nhổ đem trồng ra chậu.

Khi cây con có 4 – 5 lá có thể tách trồng chậu

Đặc biệt, do đặc tính sinh trưởng có thể chịu được thời tiết từ -2 độ C cho đến 29 độ C, dưa có thể trồng trong chậu, nhà kính, trồng độc lập và tự thụ phấn ra hoa sai…

Chính vì vậy, không chỉ các nhà vườn ở Đà Lạt (Lâm Đồng), Sapa (Lào Cai) đua nhau nhập giống cây này về trồng mà nhiều người tại các đô thị lớn như Hà Nội, TP.HCM cũng mua về trồng làm cây bonsai, cây cảnh trong gia đình.

Dưa Pepino thơm ngon, mang giá trị dinh dưỡng cao

Dưa pepino chịu được hầu hết các loại đất, nhưng yêu cầu độ ẩm liên tục mới cho sản lượng trái cây tốt. Dưa pepino có khả năng chịu khô hạn, nhưng điều này thường ảnh hưởng đến năng suất.

Dưa pepino trưởng thành có thể cao tới 2m và nếu được chăm sóc kỹ lưỡng, sản lượng thu hoạch của nó có thể gấp 2 đến 3 lần so với trồng tự nhiên.

 Chăm sóc dưa Pepino

Loại dưa này có cách chăm sóc tương tự như các cây thuộc loại họ cà chua. Dưa hấu Nam Mỹ không kén đất mà chỉ cần tưới nước thường xuyên và đảm bảo không ngập úng là cây có thể sinh trưởng và phát triển tốt.

Cây không cần phải thụ phấn để tạo quả, mặc dù thụ phấn sẽ mang lại năng suất cao hơn. Và cũng nhờ đặc tính này mà bạn có thể trồng dưa pepino ở bất cứ nơi nào trong nhà.

Với những chia sẻ ở trên hy vọng các bạn sẽ thành công trong việc trồng và chăm sóc dưa hấu pepino.

Có rất nhiều bạn muốn tìm hiểu kỹ hơn thông tin về sản phẩm để Tự Tay Trồng Thỏa Đam Mê. Hoặc nhà vườn muốn tìm hiểu kỹ hơn thông tin kỹ thuật để làm Mô Hình Kinh Tế. Còn chần chừ gì nữa…. đọc ngay Thông Tin Chuyên Sâu Dành Cho Chuyên Gia bên dưới hoặc để lại số điện thoại vào FORM ĐĂNG KÝ ở góc phải màn hình sẽ được TƯ VẤN NGAY.

Để Lại Bình Luận Của Bạn!!!


Giỏ Hàng
Tổng Cộng: 0 ₫
Scroll