Hướng Dẫn Trồng Hoa Cát Tường Tại Nhà Với Phương Pháp Trồng Từ Hạt

Hướng Dẫn Trồng Hoa Cát Tường Tại Nhà Với Phương Pháp Trồng Từ Hạt Hướng Dẫn Trồng Hoa Cát Tường Tại Nhà Với Phương Pháp Trồng Từ Hạt
Đánh giá:
4.8 200
4.8 sao trên tổng số 200 lượt review
Cát tường là giống hoa được người Nhật Bản nói riêng và Á Đông nói chung rất ưa chuộng, vì cát tường có ý nghĩa là “may mắn”. Mỗi khi ai đó tặng bạn một bó hoa cát tường thì người đó thầm mong bạn luôn luôn có những giây phút thoải mái, thanh bình và may mắn trong cuộc sống. Thay vì phải ra chợ để mua những chậu hay nhánh hoa cát tường về trang trí cho ngôi nhà mình thì hiện nay đã có nhiều gia đình chọn trồng hoa cát tường tại nhà vừa trang trí vừa làm cảnh rất đẹp.

Hoa Cát tường là giống hoa được người Nhật Bản nói riêng và Á Đông nói chung rất ưa chuộng, vì cát tường có ý nghĩa là “may mắn”. Mỗi khi ai đó tặng bạn một bó hoa cát tường thì người đó thầm mong bạn luôn luôn có những giây phút thoải mái, thanh bình và may mắn trong cuộc sống. Thay vì phải ra chợ để mua những chậu hay nhánh hoa cát tường về trang trí cho ngôi nhà mình thì hiện nay đã có nhiều gia đình chọn trồng hoa cát tường tại nhà vừa trang trí vừa làm cảnh rất đẹp.

Hoa cát tường tượng trưng cho sự may mắn

 Để trồng hoa cát tường tại nhà bạn cần chuẩn bị hạt giống

Hạt giống hoa cát tường có thể mua tại cửa hàng cung cấp hoa cảnh hay những nơi chuyên bán các hạt giống cây trồng., chú ý chọn loại hạt chất lượng để tỷ lệ nảy mầm cao, cây phát triển tốt.

 Hướng dẫn cách trồng hoa cát tường bằng hạt

 Bước 1. Gieo hạt

 Cho vào chậu trồng hỗn hợp đất đã chuẩn bị. Gieo hạt giống trực tiếp vào chậu trồng (Bạn lưu ý hạt hoa cát tường rất nhỏ nên khi gieo hạt bạn phải cẩn thận.)

 Sau khi gieo tưới nước đều đặn ngày 2 lần. Đặt chậu vào chỗ bóng mát có mái che. Duy trì nhiệt đội 20 – 15 độ C để hạt nhanh nảy mầm. Khoàng 12 ngày thì hạt nảy mầm. Sau đó tiếp tục tưới nước cho cây.

 Bước 2. Tưới nước

 Cần tưới cho cây 2 – 3 lần một ngày. Thời gian tưới nên vào lúc 5 giờ sáng, 10 giờ sáng và 2 giờ chiều để cây nhanh bén rễ vào đất. Sau 10 – 15 ngày, khi cây đã bén rễ nên giảm lượng tưới nước xuống 1 – 2 lần/ ngày tùy vào điều kiện thời tiết.

 Nếu thấy chậu hoa cát tường đã lên xanh thì nên hạn chế lượng ánh sáng mặt trời trực tiếp vào cây để tăng chiều dài cành hoa và tăng chất lượng hoa sau này. Khi hoa đã nở chỉ nên tưới gốc, không tưới vào lá và hoa và tưới quá đẫm sẽ dẫn đến cây bị thối.

Mỗi sắc hoa cát tường mang một thông điệp riêng

 Bước 3. Phân bón

 Hướng dẫn cách trồng hoa cát tường bằng hạt tại nhà

 Trong 8 tuần đầu cần kết hợp tưới nước và bón phân vào chậu hoa để cây chóng lớn, phát triển mạnh. Từ tuần thứ 9 trở đi bón NPK với tỉ lệ 20:20:20 cho cây một lần một tuần. Cuối giai đoạn trưởng thành có thể ơhun NPK 16-16-18 cho cây  1 lần/ 2 tuần để tăng chất lượng và số lượng hoa trên cây.

Phân bón theo tỷ lệ phù hợp sẽ giúp cát tường nhanh ra hoa

 Bước 4. Thu hoạch

 Sau khi trồng từ 10 – 13 tuần chậu hoa cát tường sẽ cho nụ hoa đầu tiên. Cần phải cắt bỏ nụ hoa đầu tiên này để các chồi bên cho hoa đồng loạt. Sau một đợt hoa như vậy thì khoảng 6 – 8 tuần cây sẽ ra hoa đợt thứ hai.

 Cũng nên tiến hành bấm ngọn để cây có thể đâm chồi từ nách lá. Bấm ngọn lần thứ nhất khi cây được một lóng thân. Tiến hành bấm ngọn lần thứ hai cách lần bấm ngọn thứ nhất 15 ngày. Từ 2 chồi mới mọc sẽ tạo ra thêm 6 – 8 chồi nữa tạo dáng vẻ cho chậu hoa cát tường của bạn.

Hoa cát tường vào mùa thu hoạch

 Hy vọng những hướng dẫn về cách trồng hoa cát tường tại nhà mà “Tôi Yêu Nông Nghiệp” chia sẻ sẽ giúp ích cho bạn trong việc trồng và chăm sóc loài hoa đẹp này nhé. Chúc các bạn thành công.

Có rất nhiều bạn muốn tìm hiểu kỹ hơn thông tin về sản phẩm để Tự Tay Trồng Thỏa Đam Mê. Hoặc nhà vườn muốn tìm hiểu kỹ hơn thông tin kỹ thuật để làm Mô Hình Kinh Tế. Còn chần chừ gì nữa…. đọc ngay Thông Tin Chuyên Sâu Dành Cho Chuyên Gia bên dưới hoặc để lại số điện thoại vào FORM ĐĂNG KÝ ở góc phải màn hình sẽ được TƯ VẤN NGAY.

Để Lại Bình Luận Của Bạn!!!


Giỏ Hàng
Tổng Cộng: 0 ₫
Scroll