Kinh nghiệm trồng nho Pháp lùn cho quả lúc lỉu sau 6 tháng

Kinh nghiệm trồng nho Pháp lùn cho quả lúc lỉu sau 6 tháng Kinh nghiệm trồng nho Pháp lùn cho quả lúc lỉu sau 6 tháng
Đánh giá:
4.7 202
4.7 sao trên tổng số 202 lượt review
Nho Pháp lùn là giống nho chỉ mất 6 tháng để ra trái. Đặc biệt, giống nho này rất dễ trồng, có thể trồng trong chậu, thùng xốp hay làm cảnh.

Nho Pháp lùn là giống nho “siêu lùn”, cao chỉ từ 30 – 40 cm nhưng vẫn cho trái trĩu cành. Đặc biệt, giống nho này rất dễ trồng, có thể trồng trong chậu, thùng xốp hay làm cảnh. Như bao loại nho khác, nho Pháp lùn có khả năng chịu hạn tốt, dễ chăm sóc và là giống cao sản nên đem lại hiệu quả kinh tế cao.

Những loại nho thông thường mất 3 – 4 năm mới cho ra quả, nhưng với nho Pháp lùn chỉ mất 6 tháng là bạn có thể thưởng thức thứ trái cây ngon lành này rồi. Đặc biệt, cây nho Pháp lùn có tuổi thọ 10 – 15 năm nên bạn có thể trồng trong thời gian dài.

Chỉ sau 6 tháng gieo trồng, bạn có thể thưởng thức được quả nho Pháp ngon lành

Để trồng nho Pháp lùn nhanh ra quả, ta nên chọn loại đất pha cát tơi xốp, pH=5.5 – 7.5. Vị trí trồng ở nơi cao ráo, thoát nước tốt. Bạn cũng có thể sử dụng loại đất sạch thông thường. Bạn nên trồng nho vào độ tháng 11, 12 và tháng 1 dương lịch. Thời gian tốt nhất là sau khi mùa mưa kết thúc để tránh cây nho không bị úng nước.

Tùy theo diện tích đất trồng và không gian mà phân bố mật độ các cây nho sao cho hợp lý. Tuy nhiên, bạn nên trồng cách cây 1.5 – 2m, bón 8 – 10kg phân mỗi gốc nho. Còn đối với trồng trong chậu, thì nên bón 3 – 5kg phân/chậu (chậu kích thước 50 – 60cm) và đục lỗ đáy chậu để thoát nước. Những ngày mưa to thì nên tìm cách thoát nước tránh cho cây nho bị bật rễ. Bạn cũng chỉ nên tưới nước một lần trong 5 – 7 ngày.

Vì là giống nho ưa hạn, nho Pháp lùn có thể chịu được nhiệt độ lên tới 45 độ. Do đó, bạn nên trồng nho ở nơi nhiều nắng, độ ẩm thấp để nho phát triển tốt nhất và tránh sâu bệnh. Cho nên, bạn phải làm giàn ở nơi tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời, giàn không quá cao khoảng 1.2m.

Để nho Pháp lùn ra quả lúc lỉu sau 6 tháng, bạn phải chăm tỉa cành. Sau 4 – 5 tháng kể từ khi trồng, bạn hãy cắt hết những cành có lá, chỉ chừa lại những cành có quả. Đồng thời, bạn phải dọn dẹp gốc nho để gốc nho luôn sạch sẽ và phòng ngừa sâu bệnh. Chỉ sau 6 tháng, bạn đã có được những quả nho Pháp chín mọng, ngon lành.

 

Bạn cũng có thể trồng giống nho Pháp lùn này trong chậu để làm cảnh

 

Có rất nhiều bạn muốn tìm hiểu kỹ hơn thông tin về sản phẩm để Tự Tay Trồng Thỏa Đam Mê. Hoặc nhà vườn muốn tìm hiểu kỹ hơn thông tin kỹ thuật để làm Mô Hình Kinh Tế. Còn chần chừ gì nữa…. đọc ngay Thông Tin Chuyên Sâu Dành Cho Chuyên Gia bên dưới hoặc để lại số điện thoại vào FORM ĐĂNG KÝ ở góc phải màn hình sẽ được TƯ VẤN NGAY.

Để Lại Bình Luận Của Bạn!!!


Giỏ Hàng
Tổng Cộng: 0 ₫
Scroll