Mê Tít Bởi Mô Hình Trồng Hoa Hướng Dương Khổng Lồ Tại Nhà Vừa Chơi Hoa Vừa Thưởng Hạt

Mê Tít Bởi Mô Hình Trồng Hoa Hướng Dương Khổng Lồ Tại Nhà Vừa Chơi Hoa Vừa Thưởng Hạt Mê Tít Bởi Mô Hình Trồng Hoa Hướng Dương Khổng Lồ Tại Nhà Vừa Chơi Hoa Vừa Thưởng Hạt
Đánh giá:
4.8 200
4.8 sao trên tổng số 200 lượt review
Hoa Hướng Dương hay còn gọi là hoa mặt trời. Đây là một trong những loài hoa nhiệt đới phổ biến, là biểu trưng cho sự tươi mới, mạnh mẽ, luôn hướng tới những điều tốt đẹp trong cuộc sống. Hướng dương ra hoa sau khoảng 2,5 - 3 tháng trồng, đường kính hoa từ 20 - 30 cm cùng với hàng nghìn hạt chi chít nhau. Vừa có thể trồng chậu làm cảnh, vừa là nguồn cung cấp thực phẩm dồi dào, mang lại hiệu quả kinh tế cao nên được rất nhiều bà con lựa chọn trồng tại nhà.

Hoa hướng dương khổng lồ hay còn gọi là hoa mặt trời. Đây là một trong những loài hoa nhiệt đới phổ biến, là biểu trưng cho sự tươi mới, mạnh mẽ, luôn hướng tới những điều tốt đẹp trong cuộc sống. Hướng dương ra hoa sau khoảng 2,5 - 3 tháng trồng, đường kính hoa từ 20 - 30 cm cùng với hàng nghìn hạt chi chít nhau. Vừa có thể trồng chậu làm cảnh, vừa là nguồn cung cấp thực phẩm dồi dào, mang lại hiệu quả kinh tế cao nên được rất nhiều bà con lựa chọn trồng tại nhà.

Mô hình trồng hoa hướng dương khổng lồ tại nhà

 Chuẩn bị đất trồng: Có thể chọn một trong số những loại đất sau: đất hữu cơ, đất thịt, đất tribat, đất phù sa. Các loại đất cầm đảm bảo đủ dinh dưỡng để cây phát triển, không có nấm bệnh, khả năng thoát nước tốt.

 Xử lý hạt giống: Ngâm hạt giống vào nước ấm khoảng 30 độ C từ 6 - 8 tiếng để cho vỏ hạt mềm ra và nhanh nảy mầm hơn.

Hướng dương khổng lồ sai hoa, sai hạt vào vụ mùa

 Tiến hành ươm hạt giống:

 Cách 1: Vớt hạt giống đã ngâm cho vào khăn giấy ẩm để ủ, để nơi bóng tối, tránh ánh nắng trực tiếp, thường xuyên kiểm tra và tưới nước giữ ẩm cho đến khi hạt nảy mầm.

 Cách 2: Dùng viên nén sinh học kích thích nảy mầm ngâm vào nước khoảng 5 phút cho nở ra, sau đó bóp nát trộn chung với đất cho vào các chậu ươm mầm.

Hướng dương khổng lồ dễ trồng và chăm sóc

 

 Gieo hạt giống vào các chậu ươm mầm

 Một khi hạt giống nảy mầm người trồng nên tưới nước thật đều đặn. Thời điểm tốt nhất để ươm mầm hoa hướng dương là cuối mùa xuân và đầu mùa hè. Nếu gieo hạt quá sớm thì phải trồng hoa trong nhà vì hướng dương không chịu được sương và giá lạnh.

 Tưới nước thường xuyên để cây phát triển tốt nhất

 Quan sát thấy rễ cây non bắt đầu mọc qua đáy chậu ươm thì có thể mang ra trồng vào chậu cảnh cỡ lớn hoặc trồng trực tiếp trong vườn. Đất trồng trong chậu hay ngoài vườn cần được bón thêm phân hữu cơ để tiếp chất dinh dưỡng cho cây non.

Tưới nước, bón phân thường xuyên cho cây giúp cây nhanh phát triển

 Bên cạnh mỗi gốc hoa hướng dương khổng lồ, cần cắm một cây tre/thanh gỗ nhỏ, dùng dây buộc phần thân của hoa vào chúng để giúp cây cứng cáp, không bị gãy đổ.

 Nên dùng cột chống để cố định thân hoa

 Cách chăm sóc

 Kích thích sự phát triển tối đa của hoa hướng dương khổng lồ bằng cách giữ ẩm đất và bón phân hai tuần một lần.

 Bắt các loại sâu bệnh như sâu bướm và mọt trong suốt quá trình phát triển của cây, đồng thời ngắt những lá úa.

Hướng dương khổng lồ được nhiều bạn trẻ yêu thích

 Hoa hướng dương khổng lồ rất dễ trồng và cần ít thời gian chăm sóc nên đây là loại cây thường được dùng để giúp trẻ làm quen với công việc làm vườn.

 Thường xuyên bón phân NPK, phân bón lá giúp cây sinh trưởng tốt nhất. Kiểm soát cỏ dại, diệt nấm móc, vi khuẩn bằng các loại thuốc bảo vệ thực vật khi thấy các dấu hiệu bất thường trên cây.

 Thu hoạch

Hạt hoa hướng dương khổng lồ là một loại hạt dễ thu hoạch, tuy nhiên, bạn cần phải đợi cho đến khi hoa khô hoàn toàn mới có thể thu hoạch hạt một cách dễ dàng. Bạn có thể để hoa tự khô trên cây hoặc có thể ngắt hoa và để khô trong nhà.

 Hy vọng với những chia sẽ về phương pháp trồng và chăm sóc hoa hướng dương khổng lồ của “Tôi Yêu Nông Nghiệp” sẽ giúp ích cho bạn trong việc trồng và chăm sóc loại hoa đẹp này.

Có rất nhiều bạn muốn tìm hiểu kỹ hơn thông tin về sản phẩm để Tự Tay Trồng Thỏa Đam Mê. Hoặc nhà vườn muốn tìm hiểu kỹ hơn thông tin kỹ thuật để làm Mô Hình Kinh Tế. Còn chần chừ gì nữa…. đọc ngay Thông Tin Chuyên Sâu Dành Cho Chuyên Gia bên dưới hoặc để lại số điện thoại vào FORM ĐĂNG KÝ ở góc phải màn hình sẽ được TƯ VẤN NGAY.

Để Lại Bình Luận Của Bạn!!!


Giỏ Hàng
Tổng Cộng: 0 ₫
Scroll