Mô hình trồng dưa lưới vàng Nhật Bản cho năng suất cao, nhanh thu hoạch

Mô hình trồng dưa lưới vàng Nhật Bản cho năng suất cao, nhanh thu hoạch Mô hình trồng dưa lưới vàng Nhật Bản cho năng suất cao, nhanh thu hoạch
Đánh giá:
4.7 202
4.7 sao trên tổng số 202 lượt review
Mô hình trồng dưa lưới Nhật trong nhà màng sẽ giúp chắn mưa, ngăn côn trùng xâm nhập, giúp giảm chi phí sản xuất, do không sử dụng thuốc bảo vệ thực vật để phòng trừ côn trùng gây hại.

Dưa lưới Nhật là loại trái cây thân leo thuần Nhật, thuộc họ bầu bí có thể trồng quanh năm. Đây là loại dưa rất ngon và đem lại giá trị kinh tế cao. Dưa lưới Nhật vàng ươm với những ô trắng đan xen nhau, ruột ít hạt dễ loại bỏ. Là loại dưa thượng hạng, mỗi kg dưa lưới Nhật có giá trung bình 150000 đồng.

Do giá trị kinh tế cao mà dưa lưới Nhật đem lại, vài năm trở lại đây, ở nước ta rộ lên mô hình trồng loại dưa này. Sau khoảng 75 ngày chăm bón, dưa lưới sẽ cho thu hoạch, trung bình từ 1.5 – 2.5kg/quả, đạt năng suất khoảng 8 tấn/năm.

Dưa lưới Nhật là loại quả thượng hạng, đem lại lợi nhuận kinh tế cao

Với mô hình này, dưa lưới Nhật sẽ được trồng trong nhà màng. Mô hình trồng trọt này sẽ giúp chắn mưa vừa ngăn côn trùng xâm nhập, giúp giảm chi phí sản xuất, do không sử dụng thuốc bảo vệ thực vật để phòng trừ côn trùng gây hại.

Phân bón được sử dụng là phân bón hữu cơ, phân chuồng. Bón thành 3 đợt: đợt 1, khi cây lên 6 – 8 quả; đợt 2, khi cây đậu quả; đợt 3, khi cây bắt đầu hình thành vân lưới. Tưới nước 1 – 2 lần/ngày vào mỗi buổi sáng và tối. Đặc biệt, từ khi ra hoa đến khi quả được 15 ngày cần tưới ẩm để quả phát triển.

Khi dưa lưới Nhật có vân lưới phủ đều, gân nổi lên màu trắng, trên đồng tiền gần cuống có vết nứt chân chim sẽ thu hoạch. Trước khi thu hoạch 5 ngày, giảm lượng nước tưới để độ ngọt cao và bảo quản lâu hơn. Nên thu hoạch buổi sáng để cho độ đường ở mức cao nhất.

Mô hình trồng dưa lưới Nhật trong nhà màng giúp đạt năng suất cao hơn

Dù vốn đầu tư ban đầu theo mô hình tương đối cao nhưng bù lại dưa cho năng suất cao, chất lượng trái tốt, bán được giá, lợi nhuận thu được cao nên khả năng thu hồi vốn đầu tư ban đầu nhanh.

Có rất nhiều bạn muốn tìm hiểu kỹ hơn thông tin về sản phẩm để Tự Tay Trồng Thỏa Đam Mê. Hoặc nhà vườn muốn tìm hiểu kỹ hơn thông tin kỹ thuật để làm Mô Hình Kinh Tế. Còn chần chừ gì nữa…. đọc ngay Thông Tin Chuyên Sâu Dành Cho Chuyên Gia bên dưới hoặc để lại số điện thoại vào FORM ĐĂNG KÝ ở góc phải màn hình sẽ được TƯ VẤN NGAY.

Để Lại Bình Luận Của Bạn!!!


Giỏ Hàng
Tổng Cộng: 0 ₫
Scroll