Ngỡ Ngàng Với Mô Hình Trồng Cà Chua Leo Giàn Tại Nhà Ăn Quanh Năm Không Hết

Ngỡ Ngàng Với Mô Hình Trồng Cà Chua Leo Giàn Tại Nhà Ăn Quanh Năm Không Hết Ngỡ Ngàng Với Mô Hình Trồng Cà Chua Leo Giàn Tại Nhà Ăn Quanh Năm Không Hết
Đánh giá:
4.8 200
4.8 sao trên tổng số 200 lượt review
Hiện nay có rất nhiều loại quả được nhiều người trồng tại nhà để ăn, uống nước và chế biến món ăn và một trong số đó phải kể đến là cà chua. Nhiều người quan tâm đến việc trồng cà chua vì cà chua rất dễ trồng cây cho trái nhanh, trái cà chua có thể ăn sống, làm nước ép hay nấu ăn đều rất tốt cho sức khỏe. Thế nhưng cà chua bình thường thì trồng chỉ thu hoạch được 1 lần rồi cây chết nên hiện nay nhiều gia đình chọn mô hình trồng cà chua leo giàn để có thể ăn quả quanh năm thậm chí có thể bán kiếm lời.

Hiện nay có rất nhiều loại quả được nhiều người trồng tại nhà để ăn, uống nước và chế biến món ăn, và một trong số đó phải kể đến là cà chua. Nhiều người quan tâm đến việc trồng cà chua vì cà chua rất dễ trồng cây cho trái nhanh, trái cà chua có thể ăn sống, làm nước ép hay nấu ăn đều rất tốt cho sức khỏe. Thế nhưng cà chua bình thường thì trồng chỉ thu hoạch được 1 lần rồi cây chết nên hiện nay nhiều gia đình chọn mô hình trồng cà chua leo giàn để có thể ăn quả quanh năm thậm chí có thể bán kiếm lời.

cà chua leo giàn

Cà chua leo giàn được uốn theo hình cổng cho sai trái vụ đầu tiên

 Để có mô hình trồng cà chua leo dàn tại nhà bạn cần chủng bị:

 Diện tích đất trồng: Bạn có thể tận hưởng khoảng không gian trên sân thượng, góc hiên nhà, phía sau hay khu vực trống rãi để trồng cây

 Hạt giống: bạn nên chọn mua hạt giống và cây con từ những cửa hàng uy tín, chất lượng, để đảm bảo cây nảy mầm và nhanh phát triển nhất. Nếu bạn trồng hai cây trở lên thì khoảng cách giữa cây với  cây nên là 3 – 5 m vì cây phát triển rất nhanh và tán ra nhiều nhánh nếu gần quá cây sẽ chen lấn nhau không leo giàn được.

hạt giống cà chua leo giàn

Hạt giống cà chua nảy mầm nhanh saub 3 ngày gieo trồng

 Chậu trồng: Bạn bên chọn những chậu có lỗ thoát nước hoặc những thùng xốp bỏ đi, kích thước chậu càng to càng tốt vì cà chua leo giàn là một loại cây phát triển mạnh mẽ.

chậu trồng cà chua leo giàn

Người dân chuộng trồng cà chua leo giàn trong chậu lớn vì đỡ tốn công thay chậu khi cây lớn

 Đất trồng: Đất trồng như các loại đất cát pha, đất thịt nhẹ, giàu mùn, tơi xốp, dễ thoát nước, thường có độ pH từ 6,2 – 6,8 là thích hợp nhất để trồng.

 Chăm sóc: Tưới nước trong 7 – 10 ngày đầu tiên sau khi trồng cần tưới đều đặn hàng ngày. Khi cây cà chua được 1,5-2 tháng tuổi là lúc bạn cần làm giàn hoặc cọc để đỡ thân cây. Có thể dùng cọc tre, gỗ, ống nước để giúp nâng đỡ thân cây cà chua không bị đổ gập hoặc gãy khi ra nhiều quả.

cọc cà chua leo giàn

Cà chua leo giàn được niền sắt kĩ để cây leo giàn

 Thu hoạch: Cà chua leo giàn cho quả lần đầu sau khoảng 3-4 tháng đầu gieo trồng và cho quả liên tục từ 2-2,5 năm cho đến khi cây chết, vì vậy cà chua leo giàn thật sự là loại cây đáng trồng và được nhiều người quan tâm. 

Có rất nhiều bạn muốn tìm hiểu kỹ hơn thông tin về sản phẩm để Tự Tay Trồng Thỏa Đam Mê. Hoặc nhà vườn muốn tìm hiểu kỹ hơn thông tin kỹ thuật để làm Mô Hình Kinh Tế. Còn chần chừ gì nữa…. đọc ngay Thông Tin Chuyên Sâu Dành Cho Chuyên Gia bên dưới hoặc để lại số điện thoại vào FORM ĐĂNG KÝ ở góc phải màn hình sẽ được TƯ VẤN NGAY.

Để Lại Bình Luận Của Bạn!!!


Giỏ Hàng
Tổng Cộng: 0 ₫
Scroll