No Đủ, Sung Túc Với Cách Trồng Đu Đủ Xanh Lùn

No Đủ, Sung Túc Với Cách Trồng Đu Đủ Xanh Lùn No Đủ, Sung Túc Với Cách Trồng Đu Đủ Xanh Lùn
Đánh giá:
4.8 200
4.8 sao trên tổng số 200 lượt review
No Đủ, Sung Túc Với Cách Trồng Đu Đủ Xanh Lùn

Những năm gần đây, giống đu đủ xanh lùn được nhiều hộ nông dân đưa về trồng chuyên canh hoặc xen canh trên các vùng chuyển đổi từ đất trồng lúa sang trồng cây ăn quả và đã thu lại lợi nhuận kinh tế đáng kể giúp cho bà con nông dân thoát nghèo, có cuộc sống sung túc như ý nghĩa của loài cây này. Vậy cách trồng đu đủ xanh lùn như thế nào? và có khó không? thì xin thưa với các bạn là không, chỉ cần các bạn nắm vững cách trồng đu đủ xanh lùn thì không có gì là không thể.

Đu đủ xanh lùn là một giống đu đủ nổi tiếng của Thái Lan. Với ưu điểm là cây có chiều cao khiêm tốn chỉ từ 60-80cm nên rất thuận lợi cho việc chăm sóc và thu hoạch. Đây là giống đu đủ lai nên rất dễ trồng, dễ chăm sóc, ít sâu bệnh, cho năng xuất cao, trái chi chít quanh thân từ gốc đến ngọn, có trọng lượng trung bình từ 1.5-2kg/trái. Nếu trồng luân canh thì 150-180cây/sào, trồng xen canh từ 70-100 cây/sào.

 

 

Mang lại lợi nhuận kinh tế cao nhưng dễ chăm sóc và thu hoạch

 

Để hạt giống đu đủ xanh lùn có thể nảy mầm đạt yêu cầu, bạn cần ngâm hạt trong nước khoảng 40 độ C trong 5 giờ, rồi tiến hành ủ hạt trong bao vải coton ẩm 4 - 5 ngày. Khi hạt nứt nanh nảy mầm đều thì bạn hãy mang đi gieo.

Khi gieo bạn chỉ nên gieo 2 - 3 hột trong bầu nhỏ để trừ hao khi hạt ít nảy mầm, sâu bệnh phá hại hay để tỉa bớt cây đực. Sau 10 - 15 ngày đu đủ sẽ nảy mầm.

Cách trồng đu đủ xanh lùn không quá khó nhưng đòi hỏi bạn phải tỉ mỉ. Khi đu đủ trong bầu có từ 4 - 5 cặp lá, cao 10 - 15cm thì bạn đem trồng vào chậu. Lúc này bạn dùng dao sắc rạch nhẹ gỡ bỏ vỏ nilon (không làm vỡ bầu sau đó vun đất quanh bầu, nén chặt gốc và tưới đủ nước cho cây.

Đu đủ ra rất nhiều trái từ gốc đến ngọn

 

Đu đủ xanh lùn là loại cây cần nhiều nước nhưng rất sợ úng. Do đó cần cung cấp cho cây đủ nước vào mùa nắng và thoát nước tốt cho cây vào mùa mưa hoặc khi bị úng. Đối với những cây được trồng trong chậu thì nên đục lỗ dưới chậu để thoát nước tốt và cây không bị úng.

Đối với thời tiết quá nóng bạn nên dùng rơm hoặc cỏ khô vùi quanh gốc để hạn chế bốc thoát hơi nước và giữ ẩm cho cây.

Đu đủ xanh lùn sau khi trồng từ 5-7 tháng thì cây bắt đầu cho thu hoạch và có thể cho thu liên tục trong 4-6 tháng.

Đu đủ còn tượng trưng cho sự no đủ, sung túc, giàu sang. Nếu như mọi năm các bạn lựa chọn trái đu đủ để thờ vào ngày tết hoặc các ngày rằm thì năm nay hãy thử  tự tay trồng cho mình một chậu cây đu đủ xanh lùn trong nhà vừa có thể trưng ngày tết vừa có trái để ăn thì sự thịnh vượng và may mắn lại nhân lên bội lần.

Có rất nhiều bạn muốn tìm hiểu kỹ hơn thông tin về sản phẩm để Tự Tay Trồng Thỏa Đam Mê. Hoặc nhà vườn muốn tìm hiểu kỹ hơn thông tin kỹ thuật để làm Mô Hình Kinh Tế. Còn chần chừ gì nữa…. đọc ngay Thông Tin Chuyên Sâu Dành Cho Chuyên Gia bên dưới hoặc để lại số điện thoại vào FORM ĐĂNG KÝ ở góc phải màn hình sẽ được TƯ VẤN NGAY.

Để Lại Bình Luận Của Bạn!!!


Giỏ Hàng
Tổng Cộng: 0 ₫
Scroll