Phương pháp trồng cây sung bonsai mini trong chậu

Phương pháp trồng cây sung bonsai mini trong chậu Phương pháp trồng cây sung bonsai mini trong chậu
Đánh giá:
4.7 201
4.7 sao trên tổng số 201 lượt review
Phương pháp trồng cây sung bonsai mini trong chậu

Sung mỹ hiện nay được trồng hàng loạt để bán quả tại một số tỉnh thành trên cả nước. Tuy nhiên, ngoài việc trồng cây sung mỹ bán quả không phải là lợi ích duy nhất mà nó mang lại. Theo nhiều người chơi cây cảnh cho biết, sung mỹ cũng có thể trồng trong chậu bởi vì nó rất dễ phát triển dù cho trồng trong môi trường nào. Phương pháp trồng cây sung bonsai mini trong chậu có rất ít người biết, nhưng trồng theo mô hình này cũng khá hiệu quả.

 

sung mỹ bonsai

Sung mỹ bonsai mini

 

Loài sung mỹ có thân gỗ, lá to và hơi giống lá của cây sa kê, nhưng nhỏ hơn, quả sung mỹ có màu tím, bóng bẩy và ít lông non. Mặc cho trồng trong chậu hay trồng trên đất canh tác thì những cây sung mỹ đều có vẻ thích nghi cực kì tốt và phát triển mạnh mẽ. Với loài cây này, càng nhiều càng, càng nhiều nách lá thì sẽ đem lại nhiều quả hơn, đặc điểm này rất phù hợp để trở thành một cây bonsai đẹp.

 

Sau đây, chúng tôi xin giới thiệu đến các bạn phương pháp trồng cây sung bonsai mini trong chậu hứa hẹn sẽ giúp bạn thuận lợi hơn trong việc chuẩn bị và chăm sóc cho loại cây này. Đầu tiên là chậu trồng cây, các bạn cần một chậu xi măng hoặc những vật dụng bỏ đi như thùng xốp, bao xi măng…tuy nhiên để đảm bảo yếu tố thẩm mỹ thì nên dùng chậu xi măng. Lưu ý sung mỹ cũng như các loại cây khác, nó không có khả năng chịu úng, nên khi trồng ở bất cứ đâu cũng cần phải có lỗ thoát nước.

 

Tiếp theo là đất trồng cây, sung mỹ có thể sống trên rất nhiều loại đất khác nhau, có thể là đất đỏ, đất sỏi,…Nhưng để tạo điều kiện cho cây phát triển tốt thì nên dùng hỗn hợp đất với mùn dừa, đất trộn phân hữu, hoặc tro trấu để trồng. Những loại đất này tương đối tơi xốp, giữ ẩm cực kì tốt và giàu chất dinh dưỡng hơn so với đất bình thường.

 

cây sung mỹ

Sung mỹ trồng chậu

 

Và công đoạn cuối đó chính là mua cây giống, cây giống tốt là những cây có đủ các cành, lá và không bị sâu bệnh phá hoại. Cây đang phát triển mạnh và đặc biệt chúng phải được chiết tách từ những cây mẹ đạt chất lượng tốt nhất. Sau khi trồng vào chậu, các bạn nên tưới nước đầy đủ, thường xuyên làm cỏ trong chậu. Ở giai đoạn mới trồng, không nên uốn và cắt tỉa cây liền dễ khiến cây bị tổn thương và chậm lớn. Sau vài tháng trồng, cây đã bén rể và phát triển nhanh hãy bắt đầu thực hiện các thao tác dành cho cây bonsai.

 

Nói về phương pháp trồng cây sung bonsai mini trong chậu thì nó là công việc lạ lẩm với nhiều người. Nhưng các bạn có thể tự tin rằng mình sẽ trồng được, vì nó vô cùng đơn giản và dễ dàng với tất cả mọi người.

 

Cây giống khỏe mạnh, phát triển tốt và thuần chủng là những yếu tố quan trọng để giúp cây phát triển tốt hơn khi trồng trong chậu. Hiểu được điều đó, chúng tôi luôn cố gắng tạo ra những cây giống mang tất cả những đặc điểm này để tạo điều kiện thuận lợi cho các bạn trồng cây. Hãy liên hệ với chúng tôi để sở hữu những cây giống sung mỹ chất lượng.

Có rất nhiều bạn muốn tìm hiểu kỹ hơn thông tin về sản phẩm để Tự Tay Trồng Thỏa Đam Mê. Hoặc nhà vườn muốn tìm hiểu kỹ hơn thông tin kỹ thuật để làm Mô Hình Kinh Tế. Còn chần chừ gì nữa…. đọc ngay Thông Tin Chuyên Sâu Dành Cho Chuyên Gia bên dưới hoặc để lại số điện thoại vào FORM ĐĂNG KÝ ở góc phải màn hình sẽ được TƯ VẤN NGAY.

Để Lại Bình Luận Của Bạn!!!


Giỏ Hàng
Tổng Cộng: 0 ₫
Scroll