Tiết Lộ Phương Pháp Trồng Hoa Hướng Dương Đỏ Đơn Giản Nhưng Hiệu Quả Cao

Tiết Lộ Phương Pháp Trồng Hoa Hướng Dương Đỏ Đơn Giản Nhưng Hiệu Quả Cao Tiết Lộ Phương Pháp Trồng Hoa Hướng Dương Đỏ Đơn Giản Nhưng Hiệu Quả Cao
Đánh giá:
4.8 200
4.8 sao trên tổng số 200 lượt review
Hoa hướng dương, và đúng như tên gọi của loài hoa này. Hoa Hướng Dương một loài hoa luôn hướng về phía mặt trời. Cho dù có ở đâu đi chăng nữa, thì những bông hoa hướng dương luôn tìm đến ánh sáng. Cũng vì lẽ đó, hoa hương dương nên thường là biểu tượng của lòng trung thành, chung thủy sâu sắc, sự kiên định đó cũng biểu thị cho sức mạnh, uy quyền, sự ấm áp, nuôi dưỡng và cả sự kiêu kỳ. Hoa hướng dương có nhiều loại mà màu sắc nhưng hiện nay có rất nhiều người thích thú với hoa hướng dương đỏ, vậy thì hãy cùng “Tôi Yêu Nông Nghiệp” tìm hiểu phương pháp trồng hoa hướng dương đỏ nhé.

Đúng như tên gọi của loài hoa này. Hoa Hướng Dương một loài hoa luôn hướng về phía mặt trời. Cho dù có ở đâu đi chăng nữa, thì những bông hoa hướng dương luôn tìm đến ánh sáng. Cũng vì lẽ đó, hoa hương dương nên thường là biểu tượng của lòng trung thành, chung thủy sâu sắc, sự kiên định đó cũng biểu thị cho sức mạnh, uy quyền, sự ấm áp, nuôi dưỡng và cả sự kiêu kỳ. Hoa hướng dương có nhiều loại mà màu sắc nhưng hiện nay có rất nhiều người thích thú với hoa hướng dương đỏ, vậy thì hãy cùng “Tôi Yêu Nông Nghiệp” tìm hiểu phương pháp trồng hoa hướng dương đỏ nhé.

Hướng dương đỏ mang đến sự sung túc, ấm cúng

 Chuẩn bị

 Hạt giống hoa hướng dương đỏ chất lượng tốt sẽ đem lại tỷ lệ nảy mầm cao. Trước khi trồng cần chọn hạt giống hoa hướng dương đỏ có chất lượng đảm bảo.

 Tìm mua hạt giống hướng dương đỏ chất lượng tốt tại cửa hàng hạt giống Toiyeunongnghiep.com chuyên cung cấp các loại hạt giống hoa và hạt giống các loại tốt, tỷ lệ nảy mầm cao.

Tưới nước điều độ giúp cây con nhanh phát triển

 Chuẩn bị chậu và đất: bạn có thể gieo hoa hướng dương đỏ trong chậu nhỏ để làm cảnh hoặc là cắt hoa vào trang trí trong nhà. Tiến hành đổ đất trồng hữu cơ có thể là đất vi sinh đầy 3/4 chậu, nếu không thì bạn cũng có thể cho đất trộn lẫn với xơ dừa cùng với nhau. Có thể chọn một trong số những loại đất sau: đất hữu cơ, đất thịt, đất tribat, đất phù sa. Các loại đất cầm đảm bảo đủ dinh dưỡng để cây phát triển, không có nấm bệnh, khả năng thoát nước tốt.

Các dụng cụ trồng hoa khác như bình ô doa, bình vòi hoa sen đều được.

 Cách gieo trồng hạt giống hoa hướng dương đỏ

 Trước khi gieo hạt thì ngâm hoa hướng dương đỏ mua về vào trong nước trong khoảng thời gian 8 tiếng. Ngâm hạt hướng dương đỏ vào nước ấm khoảng 40 độ C (tỷ lệ 3 phần nước + sôi 2 phần lạnh). Cách làm này giúp hạt dễ tách vỏ và nảy mầm. Nếu mua hạt về chưa gieo ngay thì bạn nên bảo quản hạt ở nơi thoáng mát, khô ráo không có nhiệt độ quá cao hay quá thấp.

Hạt giống chất lướng sẽ nhanh nảy mầm

Thời điểm gieo hạt: qua mùa sương giá tức là cuối mùa xuân và đầu mùa hè là thời điểm thích hợp nhất. Hướng dương đỏ không chịu được sương giá quá lạnh nên tốt nhất không nên gieo trong mùa lạnh.

 Gieo hạt: mỗi hạt hướng dương bạn chỉ nên trồng trong một chậu mà thôi. Độ sâu trồng hạt hướng dương là khoảng 2,5 cm. Dí nhẹ hay thả hạt xuống dưới đất đã có sẵn lỗ nhỏ, phần đầu hạt nhọn hướng lên trên rồi lấp đất lên trên, tiến hành tưới ẩm cho đất chứ đừng tưới sũng nước. Giữ ẩm khoảng 7-10 ngày hạt sẽ nảy mầm.

Hạt nhanh nảy mầm sau thời gian gieo trồng

 Cho tới khi hạt nảy mầm và mọc lên cây thì bạn nên chuyển chậu ra nơi có ánh sáng mặt trời. Thế nhưng cũng không nên chuyển cây ra nơi có ánh sáng quá gay gắt sẽ làm héo hoặc cháy lá cây.

 Tiếp theo hãy duy trì việc chăm sóc, tưới nước, bón phân cho cây để cây sinh trưởng phát triển tốt và nhanh cho ra hoa nhé. Chúc các bạn thành công.

Có rất nhiều bạn muốn tìm hiểu kỹ hơn thông tin về sản phẩm để Tự Tay Trồng Thỏa Đam Mê. Hoặc nhà vườn muốn tìm hiểu kỹ hơn thông tin kỹ thuật để làm Mô Hình Kinh Tế. Còn chần chừ gì nữa…. đọc ngay Thông Tin Chuyên Sâu Dành Cho Chuyên Gia bên dưới hoặc để lại số điện thoại vào FORM ĐĂNG KÝ ở góc phải màn hình sẽ được TƯ VẤN NGAY.

Để Lại Bình Luận Của Bạn!!!


Giỏ Hàng
Tổng Cộng: 0 ₫
Scroll