Tìm Hiểu Kỹ Thuật Trồng Của Giống Cà Chua Thân Gỗ Sai Quả, Giàu Dinh Dưỡng Gây Sốt Trên Thị Trường

Tìm Hiểu Kỹ Thuật Trồng Của Giống Cà Chua Thân Gỗ Sai Quả, Giàu Dinh Dưỡng Gây Sốt Trên Thị Trường Tìm Hiểu Kỹ Thuật Trồng Của Giống Cà Chua Thân Gỗ Sai Quả, Giàu Dinh Dưỡng Gây Sốt Trên Thị Trường
Đánh giá:
4.8 200
4.8 sao trên tổng số 200 lượt review
Tìm Hiểu Kỹ Thuật Trồng Của Giống Cà Chua Thân Gỗ Sai Quả, Giàu Dinh Dưỡng Gây Sốt Trên Thị Trường

Cà chua thân gỗ được quảng bá là loại thực phẩm giàu dinh dưỡng, có thể chữa bệnh, giá cà chua lên đến 1 triệu đồng/kg. Chia sẻ trên báo Dân Việt, TS Phạm S, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lâm Đồng cho biết ông là người đầu tiên mang giống cây cà chua thân gỗ từ Anh về và bắt đầu trồng ở Lâm Đồng từ năm 2014. Cà chua thân gỗ được đánh giá là cây siêu quả, trồng một lần có thể thu hoạch từ 8-12 năm. Chính vì những đặc điểm và nhiều công dụng hữu ích nên hiện nay có rất nhiều người quan tâm đến kỹ thuật trồng giống cà chua thân gỗ.

Cà chua thân gỗ mang lại nhiều giá trị dinh dưỡng

 Các yêu cầu kỹ thuật về điều kiện khí hậu để trồng cà chua thân gỗ:

 Nhiệt độ : Cà Tamarillo cần điều kiện khí hậu nóng cũng như là độ ẩm cao.Nhiệt độ tối thiểu quanh năm là 100C và thấp nhất 150C trong giai đoạn phát triển từ tháng 11 đến tháng 5.

 Chiếu sáng: Cà tamarillo ưa điều kiện chiếu sáng cả ngày.

 Lượng mưa: Việc giữ ẩm cho gốc cây trong suốt mùa sinh trưởng thật sựu cần thiết.Chúng yêu cầu điều kiện độ ẩm cao hợp lí để phát triển trái và chín trái.Ở những nơi có lượng mưa không đủ có thể đầu tư hệ thống thủy lợi.

 Yêu cầu đất:

 Loại đất: Cà Tamarillo cần loại đất thoát nước tốt, đất sét pha cát màu mỡ cũng với mức độ phân hữu cơ hợp lí để giúp duy trì độ ẩm cho đất qua thời kì khô hạn. Các loại đất sét nặng, thoát nước kém hoặc đất đá giữ ẩm kém không thích hợp để canh tác cà Tamarillo.

 Thoát nước: Thoát nước tốt là điều kiện cần thiết cho sản xuất cà Tamarillo vì chúng cực kì nhạy cảm với đất nghèo khí và chịu những thiệt hại nặng nề trong điều kiện đất ngập nước kéo dài.Việc ngập úng có thể làm rễ cây bị nấm và thối rễ.

 Kiểm tra pH và đất: Cần thực hiện việc kiểm tra đất ban đầu để thiết lập nên một nhu cầu dinh dưỡng và pH hợp lí. Cây có ngưỡng pH từ 5,8-6,5.

 Khoảng cách gieo trồng:

Khoảng cách trồng giữa hai cây: 2-3m

Khoảng cách trồng giữa hai hàng: 4,5-5m.

Đất trồng tốt sẽ giúp cà chua thân gỗ nhanh phát triển và cho quả

  Mùa vụ:

Cà chua thân gỗ có thể được gieo trồng từ hạt hoặc từ việc chiết cành.Tùy thuộc vào nguồn giống sẽ ảnh hưởng đến chiều cao và hình dáng của cây.Ví dụ, cây giống gieo từ hạt sẽ cho ra cây thẳng, cao chúng ta cần cắt bỏ ngọn để cây cho ra nhiều cành nhánh.Nên mua cây ở những nơi bán giống uy tín, chọn những cây to khỏe, lá không bị xây xát hay dập nát và không có vấn đề về sâu bệnh.

 Thời gian trồng

Hầu hết các tháng trong năm ở Việt Nam đều có thể trồng được.Tuy nhiên, ở những vùng có hiện tượng sương giá thì khoảng thời gian từ giữa tháng 11 là thích hợp nhất vì lúc này nhiệt độ đang ấm dần lên và khoảng thời gian lạnh đã qua đi.

Cà chua thân gỗ trồng bên góc nhà cho sai quả

 Canh tác

Cần đảm bảo cỏ dại lâu năm và vấn đề về thoát nước đã được xử lí.Nên lưu ý đến vấn đề thoát nước trong suốt quá trình canh tác.

 Cắt tỉa

Việc cắt tỉa cây giúp cân bằng tổng sản lượng và kích thước quả. Những cây không được cắt tỉa sẽ cho ra quả  nhỏ, năng suất thu hoạch sẽ không cao.

Nên cắt bỏ những cành già, chết và cành bị sâu bệnh.Để thúc đẩy tăng trưởng mới, bạn cũng nên cắt giảm những cành bên để tạo thành một bộ tàn nhánh cơ bản.

Việc cắt tỉa nên được thực hiện sau mùa thu hoạch. Kết quả sau khi cắt tỉa là trái có thể nhỏ nhưng năng suất và kích thước quả sẽ cao hơn vào mùa quả sau.

Lợi nhuận bất ngờ từ mô hình trồng cà chua thân gỗ

 Sâu bệnh

Cà chua thân gỗ khá kháng với sâu bệnh, tuy nhiên để giảm thiểu rủi ro do sản xuất thâm canh, một số loại sâu bệnh phải được kiểm soát. Các biện pháp sử dụng tương tự như cà chua thông thường.

 Hy vọng những chia sẽ về kỹ thuật trồng cà chua thân gỗ sẽ giúp bạn thành công trong việc trồng và chăm sóc loại cà chua này.

Có rất nhiều bạn muốn tìm hiểu kỹ hơn thông tin về sản phẩm để Tự Tay Trồng Thỏa Đam Mê. Hoặc nhà vườn muốn tìm hiểu kỹ hơn thông tin kỹ thuật để làm Mô Hình Kinh Tế. Còn chần chừ gì nữa…. đọc ngay Thông Tin Chuyên Sâu Dành Cho Chuyên Gia bên dưới hoặc để lại số điện thoại vào FORM ĐĂNG KÝ ở góc phải màn hình sẽ được TƯ VẤN NGAY.

Để Lại Bình Luận Của Bạn!!!


Giỏ Hàng
Tổng Cộng: 0 ₫
Scroll